Khoan rút lõi bê tông Hà Nội

Trang chủ » Dịch Vụ» Khoan Cắt Bê Tông» Khoan rút lõi bê tông Hà Nội

Khoan rút lõi bê tông Hà Nội

Ngày đăng 13/01/2016, 10:19

Máy khoan rút lõi bê tông ngày càng được sử dụng khá phổ biến, nhằm giúp cho quá trình xây dựng công trình được nhanh chóng và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, trong quá trình khoa cắt lõi bê tông sẽ xảy ra một số lỗi máy móc hoặc do thao tác sai kỹ thuật của người thợ. Trong bài viết dưới đây, dịch vụ khoan rút lõi bê tông Hà Nội sẽ chỉ ra các lỗi và các khắc phục khi sử dụng máy khoan rút lõi bê tông cho bạn tham khảo. Một số lõi có thể xảy ra như sau:

1. Vật liệu rút lõi bị quá nhiệt
Nguyên nhân xảy ra trường hợp này là do chỗ tiếp cận khi vực khoan không đủ nước làm mát mũi khoan. 

Để khắc phục trường hợp này bạn phải cung cấp thêm nước nhằm làm mát thông qua tâm mũi khoan hoặc qua các đầu phù từ cả 2 phía mũi khoan kim cương và khu vực khoan.


Một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy khoan rút lõi bê tông

2. Khoan bị rung
Khoan bị rung dẫn đến lỗ khoan không đều. 

Để khắc phục trường hợp này bạn áp dụng các giải pháp như: Kiểm tra độ lệch tâm máy khoan; Kiểm tra độ lệch tâm của mâm cặp máy khoan; Thay thế các bộ phận của máy khoan khi đã quá mòn; Kiểm tra vật liệu có được giữ chắc chắn trong lúc khoan hay không; Giữ cho bàn khoan không bị rung;  Phải đảm bảo thanh mài kim cương phải luôn sắc bén.

3. Kim cương trên mũi khoan bị đẽo/ bung ra quá mức
Nguyên nhân của lỗi này là do: Loại vật nền kết khối không phù hợp; Mật độ kim cương không phù hợp; Độ cứng của nền không đúng với mũi khoan; Đầu cặp máy khoan bị lệch tâm; Không đủ nước làm mát vùng khoan; Vận tốc quay hoặc tốc độ mũi khoan đi xuống không đúng.

Cách khắc phục như sau: 
Sử dụng mũi kim cương với cấp độ hạt mịn hơn; Sử dụng nước làm mát phù hợp với vật liệu; Vật liệu được giữ chắc chắn tại chỗ không bị di chuyển khi khoan; Cung cấp đủ lượng nước tại vùng cắt.


Một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy khoan rút lõi bê tông

4. Khoan với tốc độ quá chậm hoặc máy khoan, mũi khoan ngừng hoạt động
Cách khắc phục như sau:

+ Tiến hành mài mũi kim cương lại cho sắc bén, bạn có thể dùng các dụng cụ mài như: thanh mài bằng oxit nhôm hoặc silicon carbide. Bạn khoan vào tành mài từ 10 -20 lần.

+ Đảm bảo vật liệu lõi không bị mắc kẹt bên trong của mũi khoan rút lõi.

+ Bạn tăng tốc độ mũi khoan và tốc độ đi xuống khi cần thiết nhé.


Một số lỗi thường gặp khi sử dụng máy khoan rút lõi bê tông

5. Cách duy trì tuổi thọ máy
Để máy khoan rút lõi bê tông sử dụng tốt và bền lâu thì bạn cần tuân thủ các quy tắc sau:

+ Sử dụng mũi khoan kim cương cho phù hợp

+ Cung cấp lượng nước đầy đủ để làm mát mũi khoan

+ Thường xuyên kiểm tra đảm bảo vật liệu lõi không bị mắc kẹt trong mũi khoan rút lõi.

+ Sử dụng chất làm mát phù hợp với từng loại chất liệu cần khoan, thông thường sẽ dùng nước làm mát tổng hợp tan trong nước hoặc dầu khoáng để làm mát mũi khoan.

Trên đây là một số lỗi thường xảy ra khi sử dụng máy khoan rút lõi bê tông và cách khắc phục hiệu quả. Hy vọng với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm để sử dụng máy khoan rút lõi trong các công trình xây dựng nhé. Mọi nhu cầu thắc mắc quý khách có thể liên hệ với dịch vụ khoan rút lõi bê tông Hà Nội chúng tôi sẽ tư vấn và cung cấp cho bạn dịch vụ khoan rút lõi bê tông tốt nhất.

T.HBài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập