Khoan cắt bê tông HCM

Trang chủ » Dịch Vụ» Khoan Cắt Bê Tông» Khoan cắt bê tông HCM

Khoan cắt bê tông HCM

Ngày đăng 07/01/2016, 08:37

Khoan cắt bê tông, phá dỡ công trình là những công việc nguy hiểm. Dù là thợ lành nghề đến đâu, chuyên môn kỹ thuật cao như thế nào thì trong quá trình thi công cũng sẽ không tránh khỏi những sự cố, rủi ro hay tai nạn nghề nghiệp. Vì thế, dịch vụ khoan cắt bê tông HCM chia sẻ đến bạn đọc những nguyên tắc khi khoan cắt bê tông, phá dỡ công trình để đảm bảo an toàn lao động.

1. Phá dỡ theo quy trình

Một nguyên tắc luôn phải nhớ là quy trình phá dỡ ngược lại với quy trình xây dựng. Tức là bạn phải phá dỡ hạ độ cao công trình một cách từ từ, cẩn thận bằng cách sử dụng giàn giáo độc lập. Còn nếu công trình lớn, yêu cầu thi công nhanh thì có thể sử dụng thuốc nổ, bi gang treo trên cần cẩu, búa máy,… để hỗ trợ. 


2. Yêu cầu về giàn giáo

Với những công trình tường xây hay tường gạch thì giải pháp tốt nhất là nên dùng giàn giáo để hỗ trợ việc khoan cắt, phá dỡ. Giàn giáo phải đảm bảo sự chắc chắn cần thiết, đồng thời trang bị thêm lưới bảo hiểm và thiết bị bảo hộ. Đối với những công trình trên cao thì nên sử dụng các thùng lồng chuyên chở cá nhân hoặc sàn công tác di động chạy bằng điện. 

3. Nghiên cứu kỹ kết cấu

Các nhà thầu thi công nói chung và dịch vụ khoan cắt bê tông HCM nói riêng đều tuân thủ nguyên tắc nghiên cứu kết cấu của công trình. Việc này được thực hiện bởi những người có đầy đủ chuyên môn và kinh nghiệm để kiểm tra, nghiên cứu và đưa ra phương án thi công phù hợp, hiệu quả và an toàn, đó là sẽ phá dỡ, khoan cắt cái nào trước, cái nào sau, thời gian bao lâu, tốn bao nhiêu nhân công,…


4. Trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ lao động

Dụng cụ bảo hộ lao động đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho người lao động trong quá trình thi công, đồng thời giúp việc thi công được thuận tiện, dễ dàng và nhanh chóng hơn. Đối với việc khoan cắt bê tông, quá trình thi công sẽ phát ra tiếng ồn và nhiều khói bụi, do đó, người thi công cần được trang bị đầy đủ dụng cụ bảo hộ lao động như nón, kính, khẩu trang, bao tay, giầy chống đinh,…

Lưu ý những dụng cụ bảo hộ lao động này cần được sử dụng đúng cách, đặc biệt là khi thi công trên độ cao 1,5m thì phải trang bị thêm dây bảo hộ chất lượng, được móc vào các vật cố định, chắc chắc ở độ cao trên 3m. 

5. Cơ giới hóa khi thi công

Việc tự động hóa, cơ giới hóa bằng cách sử dụng máy móc khi khoan cắt bê tông sẽ mang đến năng suất, hiệu quả công việc cao, hạn chế được nhân công thủ công và từ đó, giảm thiểu được những vụ tai nạn lao động đáng tiếc. 


6. Phổ biến kiến thức

Trước khi tiến hành khoan cắt bê tông hay tháo dỡ công trình, nhà thầu cần cử một người có đủ thẩm quyền cũng như kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm để phổ biến kiến thức đến các công nhân thực hiện. Đó có thể là những sự cố, nguy hiểm có thể gặp phải, cách phòng tránh và ứng phó ra sao, ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân về công việc được giao,…

Với 6 nguyên tắc trên, khoan cắt bê tông HCM của dịch vụ nhà chúng tôi hy vọng sẽ mang đến những giải pháp an toàn trong quá trình làm việc cho các công nhân. Hãy sử dụng các dịch vụ của khoan cắt bê tông HCM để đảm bảo công việc được thực hiện nhanh chóng - hiệu quả - an toàn. 

Lê TrinhBài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập