Khoan bê tông

Khoan bê tông

Ngày đăng 19/01/2016, 16:31

Một trong những nhiệm vụ quan trọng và đòi hỏi kỹ thuật cao trong quá trình phá dỡ công trình đó chính là khoan bê tông. Có đôi khi bạn cần một chỗ để kê tủ sách, treo đèn chiếu sáng…thì cũng phải làm điều này và nếu như không thực hiện theo đúng yêu cầu thì chắc chắn sẽ hủy hoại toàn bộ bức tường không những về độ thẩm mỹ mà còn ngay cả kết cấu của nó. Vậy hãy cùng đọc bài viết dưới đây để xem làm sạch nào mà khoan đục được bê tông cho đẹp và chính xác nhé!

1.Mua một chiếc máy khoan tốt

Đương nhiên là muốn thực hiện công việc này bạn cần phải có dụng cụ hỗ trợ đó chính là máy khoan. Loại máy này hiện đang được phổ biến khá nhiều ở trên thị trường nhưng bạn cần phải đảm bảo nó có khả năng khoan tốt, tốc độ cao, có thể lựa chọn được nhiều chế độ. Đối với vali đựng máy thì đảm bảo phải có độ chắc chắn, dễ mang vác. Chỉ cần lựa chọn được một sản phẩm tốt thì những nhiệm vụ tiếp đó đối với bạn không có gì phải khó khăn cả.2.Tìm hiểu chiếc máy khoan

Sau khi mua máy về bạn cũng vội lắp đặt và thực hiện ngay mà phải mở quyển sổ hướng dẫn sử dụng ra đọc, nắm đầy đủ kiến thức thực hiện nó, chủ động bắt tay vào những công việc tiếp theo. Đương nhiên là khi mua máy bạn lúc nào cũng được người bán tư vấn cho cách sử dụng nhưng an toàn hơn cả vẫn là đọc trong quyển sách này.

3. Xác định độ sâu

Hầu hết các loại máy khoan hiện nay đều được chia vạch sẵn hay có khả năng điều chỉnh được độ sâu của mũi khoan, do vậy mà người có phần đỡ vất vả hơn rất nhiều. Trong trường hợp loại máy của bạn đã quá cũ và không có chức năng thì hãy buộc dây vào mũi khoan để đánh dấu, khi ấy bạn sẽ biết chính xác mình đã khoan đến đâu.

4. Cách cầm máy khoan và đánh dấu điểm để khoan

Giả sử bạn cầm khoan một các hời hợt thì nó sẽ dễ văng vào mặt, mũi, hoặc ít nhất thì cũng tạo độ rung làm mũi khoan không được đều, đẹp, chính xác. Đó là lý do vì sao mà chúng tôi khuyên bạn phải cầm khoan cho thật chắc. Dùng viết lông hay sơn màu để đánh dấu chéo điểm cần  khoan, đặt máy lên đúng vị trí giao nhau của hai được chéo ấy và tạo áp lực vừa đủ để khoan xuống. Ban đầu bạn hãy nhớ khoan ở tốc độ thấp trước rồi sau đó mới nâng tốc độ lên khi đã khoan được một đoạn nhất định nào đó. Cảm thấy mũi khoan và máy đã nóng quá thì hãy ngưng một chút rồi hẵn làm tiếp cho đến khi nào đạt được độ sâu mà bạn mong muốn.5. Một số trục trặc

Tất nhiên là trong quá trình khoan đôi khi sẽ xảy ra một vài trục trặc nào đó, bạn có thể chạm phải một phần rất cứng của bê tông và máy khoan không thể tạo được lỗ. Nếu vậy bạn hãy dùng búa để tạo lỗ rồi sau đó tiếp tục khoan như bình thường. Trên đây là những công đoạn cần làm để đảm bảo kết quả khoan bê tông sẽ được như ý muốn, trong trường hợp có điều gì thắc mắc mà bạn chưa giải đáp được thì hãy liên hệ với công ty Trần Lê để được tư vấn nhiều hơn.

Thùy DuyênBài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập