Keo AB dùng để dán gì?

Trang chủ » Dịch Vụ» Tin Tức» Keo AB dùng để dán gì?

Keo AB dùng để dán gì?

Ngày đăng 23/07/2020, 12:04


Những năm gần đây, xu hướng người dùng ngày càng ưa chuộng keo AB nhiều hơn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết đặc điểm của các loại keo AB cũng như keo AB dùng để dán vật gì. Thấu hiểu điều đó chúng tôi đã tổng hợp đầy đủ thông tin và gửi đến bạn đọc ngay trong bài viết sau đây. 

1. Keo AB là gì?Đây là loại keo 2 thành phần với tính năng kết dính bề mặt hai vật liệu với nhau. Hiện nay, keo AB được sử dụng phổ biến nhất trong ngành công nghiệp và quảng cáo.

Hai thành phần keo AB được đựng trong hai lọ riêng biệt. Theo đó, phần A là nhựa Epoxy với công dụng kết dính vật liệu. Còn phần B là chất đóng gắn, giúp keo khô nhanh hơn khi tiếp xúc với môi trường ở bên ngoài. 

2. Các loại keo AB phổ biến nhất

Keo AB trên thị trường hiện nay có nhiều loại khác nhau. Có loại dạng tuýp, có loại dạng lọ, có loại nhanh khô, có loại chậm khô. Cụ thể như sau:

+ Keo AB dạng xịt

Đây là loại keo AB nhanh khô, song dung lượng của nó khá ít. Hai thành phần A và B sẽ được đựng riêng biệt trong hai lọ khác nhau. Và khi mua nhà cung cấp sẽ đưa cho bạn kèm theo lọ xịt để tiện lợi khi sử dụng. Điểm cộng của keo AB dạng xịt là khô nhanh chỉ trong một vài giây. Màu sắc của keo trong suốt, khi dùng để dán lên bề mặt vật liệu không tạo khói, không để lại vết, có khả năng bám dính chắc chắn và bền bỉ. 

Muốn dùng keo AB dạng xịt cũng rất đơn giản. Trước hết bạn chỉ việc dùng phần A để dán lên bề mặt vật liệu. Tiếp theo, đổi thành phần B vào bình xịt rồi xịt lên phần keo A vừa dán. Đợi chừng 5 đến 10 phút keo sẽ khô lại. 


+ Keo AB khô nhanh

Loại keo này cũng có hai thành phần đựng trong hai lọ riêng biệt tựa như loại keo kể trên. Song, dung tích của nó lớn hơn so với keo AB dạng xịt. Nếu như loại keo trên có đặc tính khô chậm thì loại keo này lại khô nhanh hơn. Thông thường chỉ mất khoảng 20 giây là keo có thể khô được. 

Muốn sử dụng keo AB khô nhanh cũng rất đơn giản. Đầu tiên hãy đi keo A và sau đó đi đến keo B. Dung dịch ở phần B sẽ giúp keo A nhanh chóng đóng rắn. Lưu ý, bạn có thể dùng keo AB ngay lọ mới mua về hoặc chắt nó ra một lọ nhỏ, dùng xi lanh rút keo để dùng trong trường hợp dùng không hết có thể để dành được cho lần sau. 

+ Keo AB thường

Loại keo này có dạng trong suốt và có dung tích khá lớn. Tuy nhiên, thời gian keo khô là khá chậm, nhanh nhất cũng mất 20 phút, còn chậm thì có thể đến 2 giờ. 

Muốn dùng loại keo này người ta hay sử dụng ống trộn và súng bắn keo AB. Trước tiên người dùng hãy đổ keo từ hai lọ keo AB vào ống trộn và lắp bít tông lại. Tiếp đó, gắn đầu trộn vào ống trộn rồi lắp vào súng bắn keo. Như vậy, khi bóp súng thì keo từ hai ống AB chảy vào đầu trộn, tại đây chúng sẽ được trộn đều theo tỉ lệ 1:1. Lúc này bạn chỉ việc đi keo vào phần cần kết dính là được. Lưu ý, vì keo phải mất ít nhất 20 phút mới khô được nên cần dùng băng dính hay nẹp để giữ. 
+ Keo AB trong khô chậm

Loại keo này hoàn toàn khác so với keo AB xịt hay AB khô nhanh. Loại keo AB trong khô chậm với 2 thành phần được pha sẵn và thời gian khô của nó là trong vòng 30 phút và dính chặt hoàn toàn trong vòng 24 giờ. Keo có màu hơi vàng nhạt, tuy nhiên khi có ánh đèn chiếu vào thì nó sẽ có màu trong, không bị ố hay vệt đen. Nhờ vậy mà bạn có thể an tâm sử dụng. 

3. Keo AB dùng để dán gì?

Với những đặc tính ưu việt như trên, keo AB được ứng dụng để dán rất nhiều vật dụng khác nhau như:

+ Sử dụng keo AB để dán các loại mica, nhất là mica trong mà đảm bảo không để lại vết tích gì. 

+ Keo AB dùng để dán mica với inox, mica với alu, mica với nhôm,…

+ Dùng keo AB để dán nhôm với nhôm, gỗ với gỗ,…

Qua bài viết chia sẻ trên đây bạn đọc có thể hiểu được keo AB là gì, có những loại keo AB nào, dùng keo AB để dán gì. Còn muốn tìm kiếm một địa chỉ bán keo AB chất lượng, uy tín, đừng chần chờ gì nữa mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi bạn nhé. 

Thùy Duyên


Bài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập