Hút bể phốt tại Hà Nội

Trang chủ » Dịch Vụ» Hút Bể Phốt» Hút bể phốt tại Hà Nội

Hút bể phốt tại Hà Nội

Ngày đăng 21/01/2016, 16:45

Mùa đông luôn là nổi ám ảnh của các bà nội trợ khi gặp phải tình cảnh tắc nghẽn chậu rửa thường xuyên. Bạn không biết nguyên nhân vì sao xảy ra tình trạng này cũng như cách phòng tránh và xử lý, đừng quá lo lắng, bài viết này dịch vụ hút bể phốt tại Hà Nội sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn tất cả những điều đó

1. Nguyên nhân tắc nghẽn chậu rửa vào mùa đông

Khi nhiệt độ của mùa đông xuống thấp, bạn rửa dọn chén bát, thực phẩm thì dầu mỡ sẽ lọt vào ống cống. Gặp điều kiện thời tiết lạnh chúng sẽ đông lại thành sáp, trở thành vật cản gây tắc nghẽn chậu rửa, đó chính là nguyên nhân đầu tiên.Lý do thứ hai là thời điểm thời tiết lạnh, các bà nội trợ thường ngại tiếp xúc lâu với nước, do vậy mà khi mà khi rửa dọn chén bát họ lười nhác nhặt thức ăn thừa vào thùng mà hay xả nước để chúng trôi xuống đường ống cống. Những loại rác thải này lâu dần tích tụ thành một khối, bịt kín đường cống và gây tắc nghẽn nghiêm trọng.

2. Cách phòng tránh tắc nghẽn chậu rửa bát

Muốn không gặp phải tình trạng này nữa thì trước khi rửa dọn bạn hãy thu gom tất cả các rác thải rau quả và thức ăn thừa sau bữa ăn cho vào thùng chứa rác thải của gia đình. Một việc làm tuy vô cùng đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian nhưng nó lại có hiệu quả khá lớn trong việc giảm thiểu sự tắc nghẽn của chậu rửa vào mùa đông đến mức tối đa.

Để tránh dầu mỡ đông tụ lại thành một khối ở trong đường ống thoát nước thì bạn hãy nấu một nồi nước sôi dội vào đó. Trong trường hợp mùa đông, thời tiết xuống thấp hơn, khi ấy bạn nên làm thường xuyên hơn để tránh phải đối diện với tình trạng này.3. Biện pháp khắc phục sự cố tắc nghẽn chậu rửa bát

Dùng móc áo ư? Nghe thì có vẻ khó tin nhưng nó lại rất hiệu quả đấy nhé. Bạn hãy dùng chiếc móc bằng kim loại, duỗi thẳng và uốn cong một đầu để tạo thành một lưỡi móc nhỏ, tiếp đó hãy luồn nó vào trong đường cống và sau đó móc hết chất thải, cặn bã ra khỏi đường cống. Chậu rửa lúc này sẽ hết bị tắc nghẽn ngay lập tức.

Ngoài phương pháp trên thì bạn còn có thể dùng hóa chất để thông bồn rửa. Trước hết là dùng nước rửa bát, hòa ¼ cốc nước rửa chén vào một chiếc bát với nước sôi rồi sau đó dội vào trong bồn, hỗn hợp này có tác dụng bôi trơn, giúp những chất cặn bã trôi đi, dầu mỡ tan ra. Thứ hai là dùng chanh, hòa nước cốt chanh với backing soda và đổ vào ống dẫn nước, để nó trong vòng 30 phút là có thể ngừa tắc đường ống ngay.

Backing sodda cũng là một ý tưởng tuyệt vời dành cho việc thông cống, nó giúp làm sạch đường ống dẫn nước và bồn rửa bát, làm thông tắc dễ dàng hơn. Để thực hiện phương pháp này cũng không phải là quá khó, bạn chỉ cần đổ nước nóng và đường ống dẫn nước của chậu rửa, để chừng 20 phút cho tan bớt dầu mỡ, tiếp tục rắc backing soda lên và để qua đêm. Sáng hôm sau đun nước nóng và dội vào đó là được, bảo đảm đường ống sẽ được thông thoáng ngay.

Thùy DuyênBài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập