Hút bể phốt giá rẻ Hà Nội

Trang chủ » Dịch Vụ» Hút Bể Phốt» Hút bể phốt giá rẻ Hà Nội

Hút bể phốt giá rẻ Hà Nội

Ngày đăng 15/01/2016, 10:33

Những sự cố xảy ra đối với bể phốt có thể gây nên những hậu quả nghiêm trọng, mà trước hết đó là ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của chúng ta. Bởi bể phốt là lưu trữ chất thải, rác thải để chúng dần dần phân hủy và chảy vào cống thoát. Nếu bể phốt đầy, dẫn đến tình trạng nghẹt, tắc nghẽn,… có thể khiến những chất thải, rác thải bị “trào ngược”, gây nên mùi hôi thối khó chịu, không tốt cho sức khỏe. Vì thế, việc lắp đặt, sử dụng bể phốt đạt tiêu chuẩn là rất quan trọng.

Theo lý thuyết, bể phốt đạt tiêu chuẩn, được lắp đặt đúng kỹ thuật và sử dụng đúng cách thì có thể gia tăng thời gian sử dụng cũng như thời hạn cho một chu kỳ thông hút bể phốt. Nhưng như thế nào là bể phốt đạt chuẩn? Hãy cùng tham khảo các thông tin mà dịch vụ hút bể phốt giá rẻ Hà Nội cung cấp sau đây.

Một bể phốt đạt chuẩn là khi có chu trình sử dụng như sau:

- Lưu trữ những loại chất thải, rác thải ở mọi thể (rắn, lỏng).

- Có khả năng phân loại những loại chất thải, rác thải này theo kiểu “lắng đọng”, lưu trữ lại bọt váng và bùn.

- Phân hủy chất thải, rác thải theo hình thức sinh học để thải ra hệ thống ống thoát nước.Muốn đầy đủ 3 chu trình sử dụng này thì một bể phốt tối thiểu phải có 3 ngăn, đó là ngăn chứa, ngăn lắng và ngăn lọc. Trong đó, ngăn chứa phải được thiết kế với diện tích lớn nhất để “đủ sức” chứa. Ngoài ra, từ ngăn chứa sang ngăn lọc sẽ có một cút sành để dẫn nước qua (chứ không để chảy qua lỗ trực tiếp). Cút sành có chức năng khiến các chất thải, rác thải luôn trong trạng thái lơ lửng để lắng xuống đáy bể phốt. 

Lưu ý là cút sành thường có đầu chúc xuống phía dưới ngăn lọc, và các ống dẫn của bể phốt ở đường vào sẽ cao hơn đường ra chừng 10cm để ngăn chặn tình trạng nước trong bể có thể thâm nhập trở lại vào ống dẫn cũng như hạn chế sự hình của các chất rắn trong đường ống. Ngoài ra, ngăn lọc phải có màng lọc (bằng than hoặc xỉ) để ngăn chặn các chất thải có khả năng làm tắc nghẽn ống, nghẹt bể phốt. 

Để lượng khí hình thành trong quá trình các chất thải, rác thải phân hủy và lên men không bị tích tụ, bể phốt cần phải có lỗ thông hơi. Đặc biệt, lỗ thông hơi còn giúp tránh được hiện tượng bể phốt quá kín, gây áp suất lớn lên bề mặt bể phốt, sau nhiều năm sử dụng sẽ bị nổ bể phốt, rất phiền toái và nguy hiểm. Thông thường, ống thông hơi trong bể phốt sẽ được nối từ bể phốt chạy thẳng lên mái nhà với độ cao hơn mái là 30cm để đảm bảo không gây ô nhiễm cho không gian trong nhà cũng như môi trường xung quanh.Và đương nhiên không thể bỏ qua vật liệu làm nên bể phốt. Bể phốt tốt là khi được làm từ xi măng mác 50, gạch đặc nung, gạch sành, cát sỏi,… Quá trình thi công, lắp đặt bể phốt không nên đầm nén quá mạnh, quá chặt vì có thể khiến bể phốt bị nứt, vỡ.

Với những hướng dẫn trên, chúng tôi hy vọng bạn đọc sẽ có thêm thông tin để có thể thiết kế và sử dụng bể phốt đúng cách, góp phần ngăn ngừa, hạn chế các tình trạng tắc nghẽn, ứ đọng khi bể phốt quá đầy, không phân hủy chất thải, rác thải kịp thời. 

Lê Trinh


Bài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập