Hướng dẫn cách tẩy keo 502 trên nhựa

Trang chủ » Dịch Vụ» Tin Tức» Hướng dẫn cách tẩy keo 502 trên nhựa

Hướng dẫn cách tẩy keo 502 trên nhựa

Ngày đăng 03/09/2020, 13:52


Để tẩy keo trên nhựa có nhiều cách khác nhau. Tuy nhiên, trước hết bạn cần phân biệt rõ vết keo bám trên nhựa mới hay cũ để đưa ra phương pháp xử lý phù hợp. 

1. Đối với lớp keo 502 mới

Trong trường hợp này, việc làm sạch lớp keo 502 tương đối đơn giản. Đầu tiên bạn hãy đán một biến băng dính lên vị trí đồ vật bị bám keo 502. Sau đó áp dụng theo những phương pháp dưới đây:+ Sử dụng dầu ăn

Cách làm này tương đối đơn giản, bạn chỉ việc đổ một chút dầu ăn ra bát hoặc chén nhỏ. Tiếp đó lấy một ít bông hay khăn khô thấm dầu rồi lau miếng băng dính đã dán lên trước đó. Để yên trong vòng 5 phút rồi dùng khăn sạch lau thêm một lần nữa. Lúc này bạn sẽ thấy vết keo dính không còn trên đồ vật nữa. 

+ Sử dụng xăng

Xăng là nguyên liệu có thể làm phá vỡ khả năng kết dính của keo 502. Vậy nên, khi đồ vật nhựa bị dính loại keo này bạn chỉ cần đổ một ít xăng thêm ra miếng bông hay miếng vải rồi dùng nó lau vết keo. Chỉ cần lặp đi lặp lại thao tác này một vài lần thì sẽ thấy hiệu quả rõ rệt. 

Tuy nhiên, muốn sử dụng xăng để tẩy keo trên đồ vật nhựa bạn cần phải lưu ý tránh xa các món đồ có thể gây cháy nổ. Không được hút thuốc hoặc dùng xăng tẩy keo ở khu vực gần người hút thuốc. Tránh xa nơi nấu nướng, chế biến thực phẩm.
+ Sử dụng cồn 

Tương tự như xăng, cồn là hóa chất có khả năng tẩy keo 502 vô cùng hiệu quả. Song, đặc tính tẩy của nó không mạnh như xăng, vì vậy bạn phải thực hiện nhiều lần hơn thì vết keo mới được loại bỏ hoàn toàn. 

+ Sử dụng nước rửa bát 

Đổ một vài giọt nước rửa bát vào miếng vải mềm hay giẻ lau. Sau đó dùng nó lau vết keo dính. Thực hiện xong một lượt bạn hãy nhúng giẻ vào nước ấm rồi lau đi lau lại vết keo một vài lần nữa thì nó sẽ trả lại cho bạn bề mặt vật dụng sạch bong. Nên nhớ, để phương pháp này được hiệu quả bạn cần phải kết hợp nước rửa bát và nước ấm nhé. 

+ Dùng tẩy bút chì để tẩy keo 502

Đây là phương pháp tẩy keo 502 hiệu quả mà rất ít người biết. Chỉ cần sử dụng tẩy bút chì chà lên vết bẩn trên đồ vật rồi sau đó dùng khăn ấm lau lại một lần nữa đến khi bề mặt được sạch hoàn toàn là được. + Dùng máy sấy tóc 

Máy sấy tóc là một vật dụng phổ biến hầu hết trong gia đình nào cũng có. Và để tẩy keo 502 bạn chỉ việc cắm điện rồi bật máy sấy, di đều trực tiếp máy lên vết keo. Dưới tác động của nhiệt độ coa keo sẽ mềm ra. Lúc này chỉ cần dùng giẻ lau lại một lần nữa thì sẽ loại bỏ được vết keo dính. 
2. Đối với vết keo 502 cũ

Đối với vết keo 502 cũ sẽ khó làm sạch hơn vết keo mới. Tuy vậy không có nghĩa là không tìm được phương pháp vệ sinh nó hiệu quả. Nếu như đã áp dụng những cách ở trên mà không có được kết quả như ý thì bạn hãy dùng xăng hoặc dầu ăn đổ vào lớp keo dính. Đợi một lát thì dùng dao cạo vết keo dính đi. Cuối cùng lau sạch nó với miếng khăn mềm thấm với nước ấm là được. Đó là với đồ vật nhựa, còn với trường hợp keo 502 dính trên gỗ thì bạn có thể dùng giấy nhám để thay thế cho dao cạo vết keo. Điều cần lưu ý là tùy theo món đồ gỗ khác nhau mà bạn hãy chọn loại giấy nhám có độ cát phù hợp, nếu không nó có thể gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của sản phẩm.

Trên đây là những cách tẩy keo 502 hiệu quả khi dính trên đồ vật nhựa. Áp dụng theo đúng hướng dẫn chắc chắn bạn sẽ thu lại kết quả như ý. Còn nếu chưa biết mua keo 502 ở đâu, cách sử dụng keo 502 như thế nào, làm sao để tẩy keo 502 khi bị dính trên cơ thể, liên hệ ngay với chúng tôi để được các chuyên gia tư vấn đầy đủ bạn nhé. 

Thùy Duyên 


Bài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập