Giá thành và ưu nhược điểm của cửa sắt

Trang chủ » Dịch Vụ» Tin Tức» Giá thành và ưu nhược điểm của cửa sắt

Giá thành và ưu nhược điểm của cửa sắt

Ngày đăng 14/02/2017, 09:26


Thay vì sử dụng các loại cửa gỗ hay cửa nhựa lõi thép, nhiều gia chủ ưa chuộng sử dụng cửa sắt bởi loại sản phẩm này sở hữu những ưu điểm khá nổi trội mà không phải bất kỳ loại cửa nào cũng có thể đáp ứng được.

1. Giá thành

Cửa sắt được báo giá tùy theo m2 và phụ thuộc vào độ dày của thanh cửa, kiểu dáng tạo hình và chất lượng loại sắt tạo thành. Theo đó, những loại càng có kiểu dáng cầu kỳ, chất lượng sắt cao cấp và độ dày lớn thì mức giá sẽ càng tăng lên.

Một số loại bạn có thể tham khảo như: cửa sắt Hoa Sen, Hữu Liên Nhật dao động từ 750.00 đồng – 950.000 đồng/m2; trong khi đó cửa sắt dùng sắt Mỹ Thuật sẽ có giá từ 1.800.000 đồng đến 2.500.000 đồng/m2.2. Tìm hiểu về ưu - nhược điểm của cửa sắt


*Xét về ưu điểm:

+Dễ tạo kiểu: Dù được làm từ vật liệu rất cứng là sắt, nhưng đây cũng là vật liệu rất dễ để tạo hình khi nung nóng. Do đó với loại cửa này, bạn cũng có rất nhiều sự lựa chọn về kiểu dáng thiết kế cũng như các họa tiết kèm theo, phù hợp với phong cách thiết kế của ngôi nhà.

+Độ bền cao theo thời gian: Ngoài tính dễ tạo hình, sắt cũng là loại vật liệu có độ bền rất cao. Khi được thực hiện tốt khâu bảo quản, bảo dưỡng theo định kỳ thì độ bền sẽ càng cao hơn, kể cả khi sử dụng trong điều kiện mưa nắng thất thường.+Giá thành rẻ: So với cửa gỗ hay cửa nhựa lõi thép… thì giá thành của cửa sắt rẻ hơn khá nhiều, giúp tiết kiệm chi phí cho người sử dụng một cách hiệu quả.

+Thi công đơn giản, dễ dàng lắp ráp: với cửa sắt thì khi lắp đặt, gia chủ có thể tự mình tiến hành mà không cần phải nhờ đến thợ, ngoài ra khi xuất hiện hỏng hóc và cần bảo trì thì chủ nhà cũng có thể tự mình làm lấy với một vài vật dụng đơn giản như máy hàn, sơn… bên cạnh đó thì giá thành cho việc bảo dưỡng, sơn lại theo định kỳ cũng rất thấp.

+Có khả năng tái chế cao, thân thiện với môi trường: gần như 100% các sản phẩm làm từ sắt đều có thể tái chế lại khi hiện trạng bị hư hỏng. Như vậy, với cửa sắt thì khi không còn đảm bảo được độ bền hoặc yêu cầu thẩm mỹ như mong muốn, gia chủ hoàn toàn có thể bán lại với giá thành khá cao, vừa tiết kiệm chi phí, vừa bảo vệ môi trường mà không làm ảnh hưởng đến môi trường sinh thái như cửa gỗ (khai thác rừng), cửa nhựa (quá trình sản xuất và tái chế đều làm ảnh hưởng tới môi trường).

*Nhược điểm: 

Nói về nhược điểm, cửa sắt dễ gây ồn ào khi đóng/mở, khá bất tiện khi chúng ta có nhu cầu đi lại vào những thời điểm tối muộn hoặc sáng sớm. Bên cạnh đó thì chất liệu sắt nếu không được bảo dưỡng đúng cách cũng sẽ bị hoen gỉ theo thời gian khi phải chịu quá nhiều tác động của trời mưa. Ngoài ra thì với bản chất của mình, cửa sắt không thực sự mềm mại, tinh tế được như là cửa gỗ hay cửa nhựa.

Để đảm bảo độ bền cho loại cửa này thì trong quá trình sử dụng, bạn nên lưu ý đến khâu bảo dưỡng, quét lại lớp sơn mới cho cửa hàng năm, vừa để đảm bảo độ bền, vừa mang lại vẻ tươi mới mà không hề tốn kém.

Đào Thơ
Bài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập