Giá cỏ nhân tạo sân bóng bao nhiêu?

Trang chủ » Dịch Vụ» Tin Tức» Giá cỏ nhân tạo sân bóng bao nhiêu?

Giá cỏ nhân tạo sân bóng bao nhiêu?

Ngày đăng 10/07/2019, 12:37


Chi phí mua cỏ nhân tạo và thi công mặt cỏ nhân tạo chiếm tới 50% chi phí làm sân bóng, vì thế, bạn cần chọn loại cỏ nhân tạo phù hợp với điều kiện và mục đích sử dụng, tránh đầu tư vào những loại cỏ không phù hợp để không gây ra tình trạng lãng phí. Để biết giá cỏ nhân tạo sân bóng hiện nay bao nhiêu và làm sao để chọn được cỏ nhân tạo phù hợp với sân bóng, bạn đọc đừng bỏ qua nội dung bài viết dưới đây.

1. Giá cỏ nhân tạo sân bóng

Cỏ nhân tạo nói chung và cỏ nhân tạo sân bóng nói riêng có nhiều loại, mỗi loại có đặc điểm và chất lượng khác nhau, vì thế, giá thành cũng không giống nhau. Giá cỏ nhân tạo sân bóng hiện nay dao động trong khoảng 120.000 - 200.000 đồng/m2, tùy thuộc vào loại cỏ nhân tạo. Cụ thể như sau:STT

Loại cỏ nhân tạo sân bóng

Đặc điểm, ứng dụng

Giá tham khảo

1

Cỏ nhân tạo sân bóng cao cấp

- Hàm lượng PE thấp, cụm cỏ bền, khả năng chống mài mòn cao, đẹp y hệt cỏ tự nhiên

- Đầu tư cho những sân bóng từ 6 - 10 năm

175.000 - 200.000 đ/m2

2

Cỏ nhân tạo sân bóng tầm trung

- Cụm cỏ hơi thưa, khả năng chống tia cực tím tốt, độ bền tương đối

- Đầu tư cho những sân bóng từ 4 - 5 năm

150.000 - 165.000 đ/m2

3

Cỏ nhân tạo sân bóng giá rẻ

- Tính thẩm mỹ và độ bền không cao, sợi cỏ mỏng và yếu, hàm lượng PE cao

- Đầu tư cho những sân bóng từ 2 - 3 năm

120.000 - 150.000 đ/m22. Kinh nghiệm chọn cỏ nhân tạo sân bóng

Bên cạnh giá thành thì khi lựa chọn cỏ nhân tạo sân bóng, đừng bao giờ bỏ qua các tiêu chí dưới đây để đảm bảo chọn được cỏ nhân tạo chất lượng, phù hợp với yêu cầu sử dụng và đặc điểm của sân bóng. 

Thông số kỹ thuật cơ bản

- Pile height: Chiều cao của cỏ nhân tạo, được tính bằng millimet. Sân bóng cỏ nhân tạo thường yêu cầu loại cỏ cao từ 30 - 70mm, thường là 50mm.- Dtex: Đơn vị thể hiện trọng lượng của sợi cỏ nhân tạo, tương ứng với 1 gr/10.000m. Chẳng hạn, cỏ Dtex 8800 có nghĩa là 10.000m sợi cỏ sẽ nặng 8800 gram. Dtex càng cao thì cỏ càng dày và tốt. 

- Stitch Rate: Số lượng mũi khâu trên mỗi 100cm hàng cỏ. Sân bóng cỏ nhân tạo thường yêu cầu loại cỏ có khoảng 160 - 170mũi (5/8 inch) hoặc 180 - 190 mũi/(3/4 inch).

- Gauge: Khoảng cách giữa 2 hàng cỏ, được tính bằng inch (3/4 inch = 19mm hoặc 5/8 inch = 16mm). 

- Density: Mật độ các mũi khâu trên 1m2 cỏ. 
Độ bền của lớp đế

Cỏ nhân tạo có 2 - 3 lớp đế, bao gồm lớp bạt nhựa, lớp bông và lớp keo hóa chất. Trong đó, lớp bạt nhựa mang tính chất quyết định, thường được làm từ nhựa PE hoặc nhựa PP. Nhựa PE kém bền hơn nhựa PP, thường sử dụng cho các loại cỏ nhân tạo giá rẻ hoặc tầm trung. Còn nhựa PP tốt hơn, hoàn toàn không tan trong nước và chịu được thời tiết khắc nghiệt, thường sử dụng cho loại cỏ nhân tạo cao cấp. 


Chất lượng của sợi cỏ

Sợi cỏ nhân tạo có thể được làm từ sợi đay hoặc các chất liệu Plastic, Polyeste. Nếu được làm từ Polyeste thì sợi cỏ có độ bền và độ đàn hồi tốt hơn. Bởi chất liệu này được xử lý, pha trộn với hóa chất chống tia cực tím nên đặc biệt bền bỉ trong điều kiện sử dụng ngoài trời, không bị mục, gãy hay biến đổi màu sắc dưới tác động của ánh nắng mặt trời.

Mọi thắc mắc hay nhu cầu về cỏ nhân tạo và cỏ nhân tạo sân bóng, đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn. 

Lê TrinhBài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập