Đóng trần thạch cao

Trang chủ » Dịch Vụ» Trần Thạch Cao» Đóng trần thạch cao

Đóng trần thạch cao

Ngày đăng 23/12/2015, 10:07

Hiện nay, việc sử dụng thạch cao để ngăn vách hoặc trang trí trần nhà đã trên nên khá phổ biến. Sử dụng trần thạch cao mang lại nhiều lợi ích như: nhẹ, bền, đạt giá trị thẫm mỹ cao, hạn chế bám bụi bẩn, làm mát không gian,…

Trên thị trường, trần thạch cao có bán đa dạng về mẫu mã, nhiều kích thước phù hợp với nhiều loại công trình khác nhau rất được khách hàng hài lòng. Để có một không gian gian hoàn hảo đòi hỏi người thợ thi công phải thật khéo léo, tỉ mỉ, và trình độ tay nghề vững chắc. Công đoạn đóng trần thạch cao cũng không quá khó khắn nếu bạn nắm được 2 công đoạn cơ bản sau:

1. Xử lý thô và đóng trần thạch cao
Sau khi mua trần thạch cao về bạn lưu ý phải tiến hành công đoạn xử lý thô đầu tiên, bao gồm các bước sau: 

+  Bạn cùng thước đo hoặc ống nhựa để xác định độ cao chính xác của trần, bạn đánh dấu ở các vị trí cần thiết như điểm lưu ý dưới tấm trần, vị trí thanh viền để khi lắp trần thạch cao vào cho chính xác.

+ Thanh viền cần phải chắc, vì vậy có thể bắt vít hoặc đóng đinh để cố định chắc chắn thanh viền vào tường, bạn lưu ý khoảng cách của mỗi điểm bắt vít không xa quá 300mm.


Đóng trần thạch cao

+ Khi đóng trần thạch cao bạn lưu ý phải nhớ 2 khoảng cách cần phải chính xác đó là: điểm trao tối đa từ 1000mm – 1.200mm, và khoảng cách từ tường đến điểm đầu tiên là 400mm. Nếu là trần bê tông thì bạn có thể khô lỗ trực tiếp lên trần nhà và đóng trần cố định với độ cao phù hợp.

+ Bạn tiến hành sắp xếp, bố trí các thanh chính cho phù hợp với hướng của ty ren, khoảng cách của mỗi thành chính là từ 1000 -1.200mm.

+ Sau khi đã bố trí thanh chính cho phù hợp với ty ren thì bạn tiến hành lắp thanh chí vào ty ren. Sau khi đã lắp xong thành chính thì bạn tiến hành lắp thanh phụ, khoảng cách mỗi thanh phụ là khoảng 406mm. Thanh chính kết nối với thanh phụ bằng các khấc trên thanh chính và chốt thanh phụ vào tường.


Đóng trần thạch cao

+ Sau khi đã hoàn thành bước kết nói 2 thanh lại với nhau thì bạn chỉnh sửa khung sao cho ngay ngắn, bằng phẳng, bạn cũng đừng quên đo lại độ cao của trần trức khi bắt đầu lắp trần thạch cao vào nhé.

+ Bắt đầu lắp trần thạch cao lên khung, bạn đặt sao cho chiều dài tấm vuông góc với thanh phụ, bạn bắt vít để kết dính tấm trần vào khung để cố định trần (lưu ý vít bạn phải bắt cho chìm vào bề mặt tấm trần) để đảm bảo về yếu tố thẫm mỹ nhé.


Đóng trần thạch cao

2. Bước hoàn thiện đóng trần thạch cao
Sau khi đã hoàn thành bước một thì cơ bản đã hoàn thành công đoạn đóng trần thạch cao vào trần nhà, bước tiếp theo này cũng quan trọng không kém đó là hoàn thiện, dọn dẹp vệ sinh và trang trí.

+ Bạn tiến hành ghép nối các tấm trần vào khung, dùng băng keo xử lý các vết nối một cách khéo léo, sao cho các mép khít lại với nhau. Sau đó hòa bột chít ( loại bộ chuyên dụng xử lý vết nối), bạn lưu ý không pha bọt quá lỏng hay quá đặc, tiến hành quét lớp bột chít vừa pha lên vị trí vừa dán keo.

 + Bạn hòa tan bột bả với nước sau đó quét lên tấm trần thạch cao, bạn nên làm nhiều lần để tấm trần thạch cao được bền và chất lượng.


Đóng trần thạch cao

+ Sau khi thực hiện xong bước này bạn cho cho bề mặt trần khô rồi dùng giáp 150 hoặc 180 để quét lại cho bề mặt trần mịn hơn, đẹp hơn nhé.

+ Bước cuối cùng là bạn chọn màu sơn để sơn lớp ngoài cùng để trang trí. Bạn lưu ý nên chọn màu sơn sao cho có tone màu hài hòa, đồng bộ với màu sắc, kiến trúc tổng thể của ngôi nhà nhằm mang lại một không gian cân bằng về màu sắc nhé.


Đóng trần thạch cao

Chúng tôi vừa chi sẻ cho bạn 2 bước cơ bản để đóng trần thạch cao vào trần nhà, việc trang trí trần thạch cao giúp đem lại một căn phòng thật đẹp mắt, thoáng mát và cũng rất sang trọng. Vì vậy, bạn hãy làm mới nhà mình với tấm trần thành cao nhé.

T.HBài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập