Dịch vụ sửa chữa nhà

Trang chủ » Dịch Vụ» Dịch Vụ Sửa Nhà» Dịch vụ sửa chữa nhà

Dịch vụ sửa chữa nhà

Ngày đăng 14/12/2015, 08:41

Điều kiện tài chính không đủ để xây lại một ngôi nhà hoàn toàn mới thì giải pháp tốt nhất là sửa nhà. Tuy nhiên, việc sửa chữa, trang hoàng lại ngôi nhà không chỉ phụ thuộc vào ngân sách mà còn bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác như nhu cầu, mục đích, sở thích của từng thành viên trong gia đình, khắc phục những khuyết điểm trước đó của ngôi nhà sao cho hiệu quả, ngôi nhà sửa lại phải đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như công năng sử dụng,… Muốn đạt được những điều này, dịch vụ sửa chữa nhà xin lưu ý một số nguyên tắc khi sửa chữa nhà. 

1. Hiểu rõ ngôi nhà

Ngôi nhà gắn bó mật thiết với cuộc sống của mỗi con người. Vì thế, trước khi sửa chữa nhà phải tìm hiểu kỹ thông tin về ngôi nhà để đảm bảo sau khi sửa xong sẽ mang đến một không gian sống hài hòa, dễ chịu; một tổ ấm tràn ngập tiếng cười và hạnh phúc. Những thông tin đó là tuổi của ngôi nhà, kết cấu móng, vật liệu cấu tạo, hệ thống điện nước,… Việc hiểu rõ những thông tin này còn góp phần mang đến sự tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm nhất trong các khâu như thiết kế bản sửa, mua sắm vật liệu, thuê nhân công, thời gian thi công.2. Xác định tài chính

Tài chính là yếu tố cốt lõi quyết định đến việc sửa chữa nhà. Tùy vào ngân sách hiện có mà quyết định sẽ sửa nhà theo quy mô, kiến trúc như thế nào, trong thời gian bao lâu. Tuy nhiên, cũng lưu ý là thời gian sửa nhà nhiều khi lâu hơn thời gian dự tính, và trong quá trình kéo dài này sẽ có những phát sinh mới không có trong dự trù. 

Đơn giản là vì việc sửa nhà khó và phức tạp hơn nhiều so với việc xây nhà mới, đặc biệt trong trường hợp thông tin về ngôi nhà quá ít ỏi sẽ dẫn đến nhiều phát sinh không ngờ tới, gây mất thời gian và cũng rất tốn kém. Vì thế, cũng nên chuẩn bị một khoản ngân sách cho những khoản phát sinh này. 

Để hạn chế và tránh được những phát sinh một cách hiệu quả, có thể nhờ đến đội ngũ tư vấn của dịch vụ sửa chữa nhà hay các chuyên gia, chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng, kiến trúc. Họ sẽ đưa ra những giải pháp tối ưu và hiệu quả nhất cho công trình nhà bạn. 3. Thực tế cần làm gì và sẽ làm được gì

Điều này nghĩa là các gia đình phải xác định được vấn đề cốt lõi của ngôi nhà cần sửa chữa. Cụ thể là:

- Ngôi nhà cần sửa ở hạng mục nào, không gian nào và sửa ra sao. 

- Quyết định giữ nguyên ngôi nhà hay phá bỏ một phần nào đó trong ngôi nhà.

- Việc dỡ bỏ một phần này có ảnh hưởng đến những phần khác của ngôi nhà hay không. Và phần nào mới thực sự cần thiết dỡ bỏ + sửa chữa để tránh việc dỡ bỏ nhiều, vừa mất công dỡ bỏ, lại vừa gây lãng phí, phát sinh nhiều vấn đề vượt mức tài chính.

Có nhiều cách để mang lại một diện mạo mới mẻ cho ngôi nhà. Quan trọng nhất là các gia đình cần tuân thủ những nguyên tắc trên để đảm bảo mang đến một công trình chất lượng, hiệu quả trong phạm vi tài chính cho phép. Có thể tham khảo các ý tưởng sửa chữa nhà trên các diễn đàn, mạng thông tin, báo chí,… để có thể chọn được ý tưởng phù hợp nhất cho ngôi nhà của mình. Hay đơn giản hơn, hãy tìm đến dịch vụ sửa chữa nhà để được phục vụ tốt nhất. 

Lê Trinh


Bài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập