Dịch vụ quảng cáo trực tuyến

Trang chủ » Dịch Vụ» Tin Tức» Dịch vụ quảng cáo trực tuyến

Dịch vụ quảng cáo trực tuyến

Ngày đăng 16/05/2021, 15:56


Có những hình thức quảng cáo trực tuyến nào? Ưu điểm của mỗi hình thức là gì và đây là sự lựa chọn thích hợp, mang lại hiệu quả cao nhất cho doanh nghiệp của bạn? Hãy cùng chúng tôi tìm ngay câu trả lời trong bài viết dưới đây.

1. Sự cần thiết của dịch vụ quảng cáo trực tuyến đối với doanh nghiệp

Có thể nói trong bối cảnh bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, khi mà mua bán online đã trở thành xu hướng của phần đông doanh nghiệp lẫn người tiêu dùng, thì quảng cáo trực tuyến có vai trò cực kỳ cần thiết đối với doanh nghiệp. Những ưu điểm, lợi ích mà phương thức tiếp thị này mang lại chính là minh chứng cho sự cần thiết của nó:

+ Nắm bắt thị hiếu khách hàng

Một trong những điều kiện tiên quyết để doanh nghiệp dành lấy khách hàng từ tay các đối thủ, được khách hàng ưu ái, tin tưởng lựa chọn chính là phải nắm bắt thị hiếu, tâm lý tiêu dùng của họ, biết họ đang cần gì? Muốn gì? Nhưng làm sao để làm được điều này? Quảng cáo trực tuyến chính là chìa khóa giúp mang lại cho doanh nghiệp câu trả lời.
Các dịch vụ quảng cáo trực tuyến luôn có sẵn những công cụ đo lường, phân tích và thu thập data về khách hàng cực kỳ hiệu quả với tính chính xấc rất cao thông qua lịch sử truy cập internet của người dùng, cũng như những tương tác mà họ đã để lại trên internet. 

Thông qua các công cụ này, chúng ta thậm chí có thể biết được về giới tính, sở thích, địa chỉ nhà ở, công ty, các truy vấn gần đay của họ… mặc dù chưa hề gặp mặt. Với dữ liệu quý báu này, chúng ta sẽ hiểu hơn về khách hàng mục tiêu của mình, từ đó tìm ra được phương pháp tiếp cận và tiếp thị sản phẩm, dịch vụ hiệu quả nhất.+ Kiểm soát tốt chi phí, đo lường hiệu quả quảng cáo mang lại một cách chính xác nhất

Bên cạnh các công cụ hỗ trợ phân tích, thu thập data khách hàng thì các hình thức quảng cáo trực tuyến còn có những công cụ giúp bạn kiểm soát chi phí quảng cáo, đo lượng hiệu quả quảng cáo theo các mốc thời gian rất hiệu quả. 

Theo đó, doanh nghiệp có thể cài đặt chi phí cho quảng cáo theo định mức nhất định, không cho phép quảng cáo vượt quá số chi phí đã cài đặc, và đo lường hiệu quả dựa trên từng mẫu quảng cáo theo ngày, tháng, quý… Từ đây, chúng ta sẽ biết cách để điều chỉnh lại cho phù hợp, đưa ra quyết định có nên tiếp tục với mẫu quảng cáo đó nữa hay không và phân chia kinh phí hợp lý. Điều này là cực kỳ khó, nói đúng hơn là không thể làm đối với các phương pháp quảng cáo truyền thống.


2. Gợi ý một số hình thức quảng cáo trực tuyến hiệu quả cho doanh nghiệp

Hiện nay, cùng với sự bùng nổ của công nghệ số thì chúng ta có rất nhiều lựa chọn khác nhau về các hình thức quảng cáo trực tuyến. Tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi chắt lọc và giới thiệu đến bạn các hình thức mang lại hiệu quả cao và được ứng dụng rộng rãi nhất. Đó là:

* Quảng cáo Google AdwordsDịch vụ quảng cáo trực tuyến này được cung cấp bởi Google. Với dịch vụ này, mẫu quảng cáo về website của bạn sẽ hiển thị trong bảng kết quả tìm kiếm của Google khi người dùng sử dụng các từ khóa mà bạn đã lựa chọn trong gói thầu để truy vấn. 

Vị trí hiển thị có thể là đầu hoặc cuối, hoặc góc bên phải bảng kết quả tìm kiếm, tùy vào chi phí mà bạn chi trả cho Google. Vị trí càng đẹp dĩ nhiên chi phí càng cao và ngoài ra thì bạn cũng phải biết cách đặt giá thầu, cạnh tranh với các đối thủ, lựa chọn từ khóa… để có được vị trí đó. Một điều bắt buộc là quảng cáo của bạn sẽ gắn liền với biển “Quảng cáo” ngay đằng trước nhằm giúp người dùng nhận biết đó là quảng cáo được đề xuất bởi Google.

Quảng cáo Google Adwords có ưu điểm là:

+ Mang lại phạm vi tiếp cận khách hàng tiềm năng cực kỳ lớn thông qua nền tảng của “ông trùm” Google. Quảng cáo của bạn không chỉ hiển thị ở bảng kết quả tìm kiếm, mà còn hiển thị trên các website là đối tác của Google.

+ Tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu: Google luôn có sẵn những công cụ hỗ trực cực kỳ thông minh trong việc thu thập, phân tích data và phân loại khách hàng tiềm năng dựa trên khu vực, lứa tuổi, nghề nghiệp, giới tính… chính vì vậy mà bạn có thể cài đặt quảng cáo hiển thị dựa trên nhóm khách hàng hướng tới, tăng thêm khả năng tạo tỷ lệ chuyển đổi.

+ Kiểm soát chi phí dễ dàng: Cho phép cài đặt chi tiêu cho quảng cáo để kiểm soát tốt chi phí.

Ngoài những ưu điểm trên thì nhược điểm của Google Ads là yêu cầu người cài đặt quảng cáo phải có kinh nghiệm, chuyên môn thì mới có thể mang lại hiệu quả tốt, kiểm soát tốt chi phí.
* SEO websiteĐiểm chung của SEO web với Google Ads là cho phép quảng cáo của bạn hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm của Google, nhưng là thứ hạng tự nhiên, không bị gắn mác quảng cáo.

Khác biệt là chúng ta không thể chi tiền và hiển thị ngay, tức là thứ hạng đó không thể mua bằng cách thanh toán tiền cho Google, mà phải dựa trên việc hoàn thiện chất lượng website cùng các kỹ thuật SEO. 

Ưu điểm của SEO web là:

+ Phạm vị tiếp thị rộng bởi Google là công cụ tìm kiếm phổ phổ biến nhất hiện nay.

+ Giúp hoàn thiện chất lượng website, thể hiện sự chuyên nghiệp của doanh nghiệp bởi để được Google xếp hạng cao thông qua SEO thì chúng ta phải thực hiện rất nhiều biện pháp để hoàn thiện chất lượng website. Google đánh giá, xếp hạng website dựa trên chất lượng, giá trị mà nó mang đến cho người dùng.

+ Tạo được niềm tin nơi khách hàng: Như đã phân tích, muốn được Google xếp hạng cao thì một website cần đảm bảo chất lượng tốt nhất. Chính vì vậy trong mắt khách hàng, khi website của bạn không bị gắn mẫu quảng cáo mà hiển thị tự nhiên trên bảng kết quả tìm kiếm, họ sẽ có thiện cảm và tin tưởng hơn. 

+ Dùy trí thứ hạng bền vững: Với Google Ads, khi bạn ngừng chi tiền, quảng cáo cũng sẽ ngừng hiển thị. Những với SEO thì khác, ngay cả khi bạn không còn chi tiền cho dịch vụ SEO thì thứ hạng vẫn sẽ được duy trì và tiếp tục duy trì nếu bạn vẫn chăm sóc tốt cho website.

Trên đây chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu về các hình thức quảng cáo trực tuyến hiệu quả cho doanh nghiệp. Để được tư vấn thêm và nhận báo giá chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT


Bài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập