Đặc điểm của nồi inox 3 đáy và 5 đáy

Trang chủ » Dịch Vụ» Tin Tức» Đặc điểm của nồi inox 3 đáy và 5 đáy

Đặc điểm của nồi inox 3 đáy và 5 đáy

Ngày đăng 11/04/2019, 11:12


Nồi inox là thiết bị nấu nướng không thể thiếu của nhiều gia đình góp phần làm cho căn bếp trở nên sạch sẽ, sang trọng hơn. Hiện các sản phẩm nồi inox có nhiều loại khác nhau, chia thành nhiều dạng kết cấu đáy khác nhau. Trong đó, nồi inox 3 đáy và nồi inox 5 đáy là được sử dụng phổ biến nhất. Vậy nồi inox 3 đáy, 5 đáy là gì?
 
1. Đặc điểm của nồi inox 3 đáy

Thực chất, nồi inox 3 đáy bắt nguồn từ nồi inox 1 đáy, nồi 1 đáy chỉ có 1 lớp inox ở thành nồi, đáy nồi chỉ dày khoảng 0,5-0,6mm với đặc tính bắt nhiệt nhanh nhưng tản nhiều không đều nên nồi inox 1 đáy dễ làm cháy thức ăn. Vì vậy, người ta thường sử dụng nồi 1 đáy để luộc thay vì kho, chiên, xào.

Từ nồi inox 1 đáy người ta chế tạo ra nồi 3 đáy, được cấu tạo gồm 1 lớp inox bên trên, 1 lớp nhôm ở giữa giúp tản nhiệt đồng đều cho toàn bộ bề mặt đáy và inox trên cùng. Ưu điểm của nồi 3 đáy là khả năng bắt nhiệt tốt, tản nhiệt đồng đều giúp cho việc nấu nướng thức ăn được nhanh chóng, nhất là thức ăn không bị cháy như nồi 1 đáy.

Nồi inox 3 đáy có thể sản xuất bằng inox 304 hoặc 430, nếu nồi sử dụng cho bếp từ thì lớp inox dưới cùng phải là inox 430, bởi inox này nhiễu từ tính nên dùng được trên bếp từ.




2. Nồi inox 5 đáy là gì?

Nồi inox 5 đáy có cấu tạo đáy gồm 5 lớp:

+ Inox 304 hay còn gọi là thép không gỉ.

+ Lớp nhôm nguyên chất

+ Lớp lõi hợp kim nhôm đặc biệt

+ Lớp nhôm nguyên chất

+ Inox 430.


Ưu điểm vượt trội của nồi inox 5 đáy:

+ Lớp ngoài cùng của nồi làm bằng inox 430 nên có tác dụng bắt từ và dẫn nhiệt rất tốt. Inox 430 đạt độ bền bỉ, khả năng chịu ăn mòn cao, thích hợp dùng cho mọi loai bếp như: bếp gas, bếp điện, bếp từ.

+ Nhiệt truyền từ lớp đáy đến lớp nhôm nguyên chất, sau đó truyền tới lõi hợp kim nhôm. Hai lớp nhôm nguyên chất kẹp lấy lõi hợp kim nhôm có tác dụng truyền nhiệt và giữ nhiệt rất tốt, giúp cho thức nhanh chín nhanh và đều hơn.

+ Lớp inox 430 ngoài cùng là inox cao cấp, thường dùng cho các thiết bị y tế, không bị ăn mòn, không phản ứng với thức ăn nên đảm bảo an toàn cho sức khỏe, màu sắc nồi luôn sáng bóng, bền đẹp trong quá trình sử dụng.

+ Bề mặt sáng bóng, dễ vệ sinh, lau chùi.

+ Do cấu tạo 5 lớp đáy nên hạn chế tối đa thực phẩm bị cháy khét, bám dính.






3. Những lợi ích khi sử dụng nồi inox 3 đáy, 5 đáy

+ Cả 2 loại nồi đều có cấu tạo của đáy nồi có hợp kim nhôm, các lớp đáy sử dụng inox cao cấp, cùng với công nghệ sản xuất hiện đại, sản phẩm hấp thu và truyền nhiệt cực nhanh từ đó giúp cho quá trình nấu nướng trở nên nhanh chóng, tiết kiệm thời gian và nhiên liệu tối đa.

+ Trong quá trình nấu nướng không cần nhiều dầu mỡ nhưng thức ăn vẫn chín đều, giảm thiểu tối đa nguyên cơ cháy dính mà vẫn giữ đầy đủ các vitamin trong thực phẩm.

+ Đảm bảo an toàn cho sức khỏe, do không phản ứng với axit trong thực phẩm.

+ Dễ vệ sinh lau chùi.

+ Nấu được trên nhiều loại bếp khác nhau như: bếp ga, bếp từ, bếp điện.

Hy vọng với những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu được đặc điểm của nồi inox 3 đáy và 5 đáy, từ đó lựa chọn loại nào sử dụng cho việc nấu nướng của gia đình mình nhé.

Lê Hằng



Bài khác





THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập