Chọn cây cảnh để bàn làm việc theo mệnh

Trang chủ » Dịch Vụ» Tin Tức» Chọn cây cảnh để bàn làm việc theo mệnh

Chọn cây cảnh để bàn làm việc theo mệnh

Ngày đăng 27/09/2019, 21:00


Theo phong thủy, mỗi bản mệnh con người sẽ thích hợp với những loài cây cảnh nhất định. Nếu chọn đúng, cây cảnh sẽ giúp mang lại may mắn và sức khỏe trong cuộc sống. Đó là lý do vì sao bạn nên tham khảo ngay cách chọn cây cảnh để bàn làm việc theo mệnh trong bài viết dưới đây.

1. Cây để bàn cho người mệnh Kim

Hành Kim chính là đại diện của mùa thu, của sức mạnh tiềm ẩn. Những người mang mệnh này có chí tiến thủ rất lớn, tầm nhìn xa trông rộng và đặc biệt là khả năng kiểm soát cảm xúc rất giỏi. Đây đồng thời cũng là những người rất giàu nghị lực, luôn cố gắng hết mình để đạt được mục tiêu đã đề ra.

Nhược điểm của người mang mệnh Kim là rất hay suy nghĩ, thường có cảm giác bất an trước mọi việc và khá cứng nhắc, đôi khi lại tự tin một cách thái quá. Ngoài ra, người mệnh Kim cũng khá cứng đầu với cái tôi lớn nên rất dễ đánh mất các mối quan hệ và cơ hội trong cuộc sống.Để hóa giải, kiềm chế bớt những khuyết điểm của mình, người mệnh này nên chọn các loại cây cảnh để bàn làm việc như: bạch mã hoàng tử, lan chi, ngọc ngân, lan ý, kim tiền, trầu bà đế vương.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo một số cây thuộc hành Thổ để tốt hơn cho sức khỏe và sự nghiệp của mình (Thổ sinh Kim): Lan hồ điệp, lưỡi hổ, sen đá nâu.

2. Cây để bàn cho người mệnh Mộc

Mệnh Mộc chính là biểu tượng của mùa Xuân, của sức trẻ, sinh sôi và sự hy vọng. Người mang mệnh Mộc thường có tính cách nhẹ nhàng, tinh tế, phóng khoáng, rộng lượng và đặc biệt chân thành. Đây cũng là những người có tư duy logic tốt và rất khéo về đối nhân xử thế.

Mặc dù vậy, điểm yếu của người mệnh Mộc là không quyết đoán, thiếu kiên nhẫn và trong một số trường hợp rất dễ nổi cáu. Những đức tính này sẽ gây trở ngại không nhỏ tới cơ hội thăng tiến trong con đường công danh sự nghiệp và chuyện tình cảm của họ.Để kiềm chế bớt những điểm yếu này, thăng tiến tốt hơn trong sự nghiệp, gặp tình duyên đẹp thì người mệnh Mộc nên chọn các cây để bàn như thuộc hành Thủy và hành Mộc như: Ngọc bích, tùng la hán, ngọc ngân, cau tiểu trâm, vạn niên thanh, ngũ gia bì, sen đá nhung viền đen... 

Ngoài ra, với các loại cây để bàn làm việc thì người mệnh Mộc nên để theo các hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc, Tây Nam... như vậy sẽ mang lại nhiều may mắn và thành công hơn trong cuộc sống. 
3. Cây cảnh để bàn cho người mệnh Thủy

Hành Thủy thuộc về mùa Đông, là biểu tượng cho nghệ thuật và vẻ đẹp. Ưu thế của người mệnh này là giao tiếp tốt, có khả năng thuyết phục người khác, tâm hồn tinh tế, nhạy cảm, luôn vui vẻ và hòa đồng. Tuy nhiên, điểm yếu của người mệnh Thủy là hay lo xa.Theo thuyết ngũ hành trong phong thủy, muốn tạo ra thế tương sinh, tốt cho người mang mệnh Thủy thì nên chọn các loại cây cảnh để bàn như: Lan như ý, bạch chỉ, vạn niên thanh, cây cung điện vàng, cây cọ nhật...

Về vị trí, nên đặt các chậu cây cảnh trên bàn làm việc theo các hướng như Tây, Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam để luôn gặp may mắn, ổn định về sự nghiệp, tiền tài.

4. Cây cảnh để bàn làm việc theo mệnh Hỏa

Mệnh Hỏa chính là biểu tượng cho mùa Hè, cho sức mạnh, sự quyền lực và khát khao. Người mang mệnh này thường có tính cách mạnh mẽ, dũng cảm và kiên cường. 
Nhược điểm của những người mang mệnh này là nóng nảy, bốc đồng, hay hấp tập trong mọi chuyện, không có sự kiên nhẫn, có tính khoa trương, kiêu ngạo và hiếu thắng nên dễ bị nạn “vạ miệng”, và đôi khi, với tính khí tự tin thái quá, họ cũng dễ gặp thất bại trong công việc do sự bất cẩn của mình.Để người mệnh Hỏa kiềm chế bớt tính nóng nảy, thành công hơn trong sự nghiệp thì có thể chọn một số loại cây để bàn như: Kim Ngân, Kim tiền, bạch mã hoàng tử, huyết dụ, đa búp đỏ, vạn lộc, đuôi công tím, hồng môn, lan quân tử... 

Lưu ý là cây cảnh để bạn làm việc cho người mệnh Hỏa nên hướng về các hướng Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam để mang lại may mắn, tài lộc.
5. Cây cảnh để bàn làm việc theo mệnh Thổ

Thổ là bản mệnh tượng trưng cho thiên nhiên, cây cối. Người mệnh này thường có tính cách nhẹ nhàng, hiền hậu, trung thành, biết lắng nghe và rất đáng tin cậy. Đặc biệt, do đức tính có trách nhiệm cao với lời nói và công việc của mình nên người mệnh Thổ rất được tín dụng trong công việc.

Nhược điểm của người mệnh Thổ thường là quá cầu toàn, hay suy nghĩ quá nhiều, từ đó khiến khó quyết đoán, không theo đuổi được những mục tiêu lớn hơn trong cuộc sống.Để khắc phục điều này, người mệnh Thổ nên chọn các loại cây để bàn làm việc như: Lưỡi hổ, vạn niên thanh, la hồ điệp, sen đá nâu, ngũ gia bì, lan quân tử, phong lộc, ngọc ngân, đại đế vương...

Mệnh Thổ hợp với hướng Đông Bắc và Tây Nam, do đó đây là các hướng nên chọn để đặt cây cảnh trên bàn làm việc để mang lại may mắn và đón được nhiều vượng khí hơn.

ĐT


Bài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập