Cách nấu bò kho đơn giản mà ngon, không thử tiếc cả đời

Trang chủ » Dịch Vụ» Tin Tức» Cách nấu bò kho đơn giản mà ngon, không thử tiếc cả đời

Cách nấu bò kho đơn giản mà ngon, không thử tiếc cả đời

Ngày đăng 06/09/2019, 16:19


Chắc hẳn bạn không còn xa lạ gì với món bò kho bởi đây là món ăn truyền thống của ẩm thực Việt Nam, vừa giàu đạm, dễ mua được nguyên liệu lại không khó chế biến. Tuy nhiên nhiều người vẫn nấu bò kho nhất nhất theo một công thức, hoặc chưa đạt được hương vị đúng chuẩn. Dưới đây là hai cách nấu bò kho theo đúng chuẩn, giúp các bà nội trợ đa dạng hóa “menu” nhà mình. 

Cách 1: Nấu bò kho theo kiểu miền Nam

*Nguyên liệu:

- Thịt bò 600 gam( chọn phần nạm bò hoặc có gân nấu sẽ ngon hơn)

-  Muối: 2 thìa cà phê

- Hạt nêm: 1 thìa

- Đường: 1 thìa

- Bột bò kho: 1 thìa

- Dầu điều: 3 muỗng

- Bột năng: 3 muỗng

-  Tiêu:nửa muỗng

- Gia vị kèm theo: sả, cà rốt, gừng, hành tím, tỏi, hoa hồi.



*Cách làm:

- Sơ chế nguyên liệu:

+Gừng, tỏi băm nguyễn

+Rượu trắng pha với gừng rồi bóp với thịt bò để khử mùi hôi, tiếp đó rửa sạch với nước lạnh rồi đem trùng với nước sôi.

+Cắt miếng thịt thành hình chữ nhật hoặc hình vuông.

+ Cà rốt rửa thật sạch, nạo vỏ và tỉa thành hình bông hoa ,sả  bóc phần bẹ,rửa sạch, rồi đập dập.

+ Hoa hồi,quế rang  lên cho thơm.

+Ướp thịt bò: theo tỉ lệ gia vị: 2 muỗng muối+ 1 muỗng đường+ nửa muỗng tiêu+ bột bò kho 1 muỗng và 1 muỗng màu dầu điều. Để hỗn hợp khoảng 30 phút cho ngấm đều vào thịt .

*Cách nấu:

- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vài muỗng dầu ăn, đun cho nóng già rồi phi thơm hành tím, gừng, tỏi.

- Tiếp đến, cho thịt bò đã ướp ở trên vào đảo đều đến khi thịt săn lại thì cho sả băm vào đảo tiếp.

- Đảo đến khi thấy ngấm gia vị thì đổ nước săm sắp thịt, cho hoa hồi, quế vào đậy vung lại và đun ở lửa vừa tầm 30 phút cho thịt bò nhừ.

- Khi  thấy thịt đã mềm, hòa bột năng với nước lạnh rồi đổ vào nồi, cuối cùng cho cà rốt đã tỉa vào nấu thêm 5 – 10 phút rồi tắt bếp.

*Trang trí:


- Múc bò kho ra bát tô hoặc đĩa lòng sâu, rắc thêm tiêu và  để rau ngò gai lên trên trang trí cho món ăn và thưởng thức.

- Có thể ăn kèm với bánh mì, cơm nóng hoặc bún đều max ngon nha.



Cách 2: Nấu bò kho ngon không cần nhiều gia vị

Áp dụng cho những ai bận bịu, ít thời gian, đặc biệt là không cần nhiều nguyên liệu nhưng vẫn chế biến được món bò kho ngon.

*Nguyên liệu cần chuẩn bị:

- Thịt bò 1,2kg

- Bột bò kho 25 gam

- Củ cải, cà rốt

- Sả, tỏi, hành tím



*Cách làm:

- Sơ chế nguyên liệu:

+Lấy 6 củ sả cắt lấy thân dưới băm  thật nhỏ, thân trên đập dập để riêng. 

+Hành tím+ tỏi mỗi thứ 1 củ => bằm nhỏ.

+Cà rốt củ cải rửa sạch, nạo vỏ, tỉa hoa hoặc cắt khúc dày khoảng 5mm, cắt miếng vừa ăn.

+Ướp thịt: Bóp thịt bò với muối rồi rửa sạch, sau đó đem trùng sơ qua nước sôi để bớt mùi hôi. Ướp thịt bò theo tỉ lệ: đường 2 thìa+ 1 thìa muối+ nửa muỗng bột ngọt + 1 gói gia vị bò kho, thêm tỏi, sả, hành bằm nhỏ trộn đều để 30 phút cho ngấm đều gia vị.

*Cách nấu:

- Cho dầu vào chảo đun nóng tiếp đến cho hành, tỏi bằm phi thơm

- Cho toàn bộ thịt đã ướp vào xào đến khi thịt săn lại( lưu ý xào thịt nên để lửa ở mức to nhất)

- Khi thịt đã săn, bắc ra cho vào nồi áp suất, bỏ thêm sả đã được đập dập đổ nước săm sắp thịt, đun lửa to đến khi sôi thì giảm xuống mức thấp nhất, hầm trong 15 phút cho nhừ.

*Trang trí và thành phẩm: Múc thịt ra tô, trang trí nhẹ nhàng và thưởng thức.



Hai cách nấu bò kho trên thật đơn giản và dễ làm phải không nào! Dù là áp dụng công thức nào thì bạn đều có thể dùng làm món điểm tâm và ăn kèm với các loại thực phẩm như bánh mì, bún, hoặc ăn với cơm cũng rất ngon.

ĐT








Bài khác





THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập