Cách chọn khăn bông khách sạn

Trang chủ » Dịch Vụ» Tin Tức» Cách chọn khăn bông khách sạn

Cách chọn khăn bông khách sạn

Ngày đăng 17/01/2020, 18:29


Bạn đã biết chọn khăn bông khách sạn sao cho vừa đảm bảo chất lượng, vừa mang lại sự thuận tiện trong sử dụng hay chưa? Nếu câu trả lời là chưa, hãy cùng chúng tôi tham khảo một số kinh nghiệm trong bài viết dưới đây.

1. Khăn bông khách sạn là gì? Vai trò của khăn bông khách sạn

Khăn bông khách sạn là một loại vật dụng không thể thiếu trong các cơ sở lưu trú, được sản xuất và chia thành nhiều loại khác nhau, đáp ứng những nhu cầu sử dụng khác nhau như: khăn tắm, khăn quấn đầu, khăn tay, khăn ăn, khăn mặt...

Dù chỉ là một vật dụng nhỏ bé, tuy nhiên khăn bông lại có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc khẳng định chất lượng dịch vụ khách sạn. Không chỉ giúp khách hàng lau khô tay, người... sau khi tắm rửa, khăn khách sạn đảm bảo chất lượng còn tạo cảm giác mềm mại, thoải mái và dễ chịu trong quá trình sử dụng, từ đó góp phần hoàn thiện hơn chất lượng dịch vụ, gây được cảm tình trong mắt khách hàng từ chi tiết nhỏ nhặt nhất.Trước vai trò quan trọng như vậy, với tư cách là một người quản lý, chủ khách sạn thì chúng ta cần nắm rõ tiêu chí lựa chọn cho từng loại khăn ở từng mục đích sử dụng khác nhau, từ đó đưa ra quyết định đúng đắn, phù hợp nhất, mang lại chất lượng dịch vụ tốt, tương xứng và gây cảm tình với khách hàng.


2. Cách lựa chọn khăn bông khách sạn

*Kích thước: như đã nói, mỗi loại khăn bông trong khách sạn đều sẽ được sử dụng với những mục đích khác nhau. Để đảm bảo sự thuận tiện trong từng mục đích sử dụng riêng thì mỗi loại khăn cũng sẽ được thiết kế với những tiêu chuẩn kích thước riêng biệt. Dưới đây là kích thước tiêu chuẩn của từng loại khăn mà bạn có thể tham khảo và dựa vào để chọn mua, đặt hàng may theo yêu cầu:

+Kích thước tiêu chuẩn của khăn tắm khách sạn: phổ biến là 70 cm x 120 cm và 80 cm x 140 cm, vừa đủ rộng để có thể quấn quanh người, tạo sự thuận tiện cho việc lau khô người sau khi tắm.

+Kích thước tiêu chuẩn của khăn lau mặt: phổ biến là 32 cm x 32 cm và 34 cm x 34 cm, vừa đủ, gọn nhẹ để lau khô mặt khi rửa, không quá to gây vướng víu, khó chịu.
*Trọng lượng và độ dày

Thường thì khi chọn khăn bông dùng trong khách sạn hay gia đình, đa phần chúng ta đều chỉ quan tâm tới màu sắc, chất liệu... mà quên đi yếu tố về mặt trọng lượng và độ dày của chiếc khăn. Thực tế, trọng lượng và độ dày có tính quyết định khá lớn tới chất lượng và sự thoải mái mang lại khi sử dụng, do đó đây là những yếu tố mà chúng ta không nên bỏ qua khi lựa chọn khăn bông khách sạn.Theo đó, khăn bông dùng trong mùa hè, đặc biệt là khăn tắm, thì nên có trọng lượng nhẹ, độ dày vừa phải để mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái cho người dùng trong điều kiện thời tiết nóng nực, oi bức. Còn đối với cuối thu và mùa đông, nên sử dụng những chiếc khăn bông vừa dày, hơi nặng một chút, như thế sẽ giúp lau khô nhanh chóng hơn, mang lại cảm giác ấm áp, dễ chịu hơn trong tiết trời lạnh.

*Màu sắc

Màu sắc của khăn bông khách sạn nên là màu trắng để tạo cảm giác sạch sẽ, thoải mái và an tâm cho khách hàng khi sử dụng. Ngoài ra, lựa chọn màu trắng thì khi vệ sinh cũng sẽ dễ đánh dấu vùng bẩn hơn, từ đó không bỏ sót các vết bẩn. Không chỉ vậy, màu trắng còn rất dễ phối với bất kỳ phong cách nội thất nào của khách sạn. 

Tuy nhiên, nếu như khăn bông được sử dụng trong dịch vụ spa như đắp mặt nạ, tắm bùn... thì bạn nên tránh chọn màu trắng, chuyển sang các màu đơn sắc. Đối với khăn ăn cũng vậy, nhằm tránh lộ vết bẩn trong khi sử dụng, gây cảm giác khó chịu, hoặc khiến cho khăn nhanh bẩn, nhanh ố màu và phải thay thế thường xuyên gây tốn kém.

*Kiểu dệt khăn

Yếu tố này hơi nặng về tính chuyên môn, nhưng nếu có thời gian thì bạn cũng nên tìm hiểu để có được sự lựa chọn phù hợp yêu cầu nhất. Theo đó,  những chiếc khăn được dệt theo kiểu lặp đi lặp lại nhiều vòng sẽ là sự lựa chọn đúng nếu bạn quan tâm nhiều đến khả năng thấm hút trong quá trình sử dụng. Còn khăn bông được dệt theo dạng xoắn thì sẽ đảm bảo độ bền tốt hơn, không bị nhăn hoặc co rút sợi trong quá trình sử dụng.

ĐT


Bài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập