Các nguyên nhân gây hỏng con lăn băng tải

Trang chủ » Dịch Vụ» Tin Tức» Các nguyên nhân gây hỏng con lăn băng tải

Các nguyên nhân gây hỏng con lăn băng tải

Ngày đăng 17/10/2017, 16:58


Con lăn là một bộ phận đặc biệt quan trọng trong thành phần cấu tạo và sự vận chuyển của băng tải. Chính vì vậy, chỉ cần có một con lăn có vấn đề thì cả hệ thống sẽ phải đối mặt với nguy cơ bị ngưng tải. Để hạn chế xảy ra tình trạng này, chúng ta cần nắm rõ các nguyên nhân có thể gây hu hỏng con lăn và từ đó có cách phòng ngừa, khắc phục hiệu quả.1. Chọn không đúng con lăn băng tải

Hiện có rất nhiều loại con lăn băng tải khác nhau, mỗi loại sở hữu một đặc tính riêng và sẽ phù hợp với một điều kiện làm việc riêng. Tuy nhiên khi chọn mua con lăn, do không am hiểu về các tính chất và ứng dụng của từng loại nên có thể bạn chọn nhầm, sử dụng sai mục đích. Ví dụ như: sử dụng con lăn sắt cho hệ thống băng tải trong hầm mỏ khiến con lăn bị ăn mòn bởi hóa chất, sử dụng con lăn nhựa cho hệ thống băng tải cần tải hàng với trọng lượng lớn gây nứt, vỡ con lăn... chính vì vậy, trước khi chọn mua và lắp đặt, bạn nên tìm hiểu kỹ và nhờ nhân viên bán hàng tư vấn để chọn được loại phù hợp với mục đích và môi trường sử dụng.2. Không chịu vệ sinh, bảo dưỡng cho con lăn


Con lăn băng tải nếu không được vệ sinh thường xuyên cho sạch, không được tra dầu mỡ đúng định kỳ thì cũng sẽ rất dễ bị hư. Con lăn được sử dụng lâu ngày sẽ dễ bị oxi hóa, bị khô ổ bi, đặc biệt là  khi hoạt động trong môi trường khắc nghiệt, dẫn đến tình trạng bị kẹt hay phát ra tiếng kêu trong quá trình vận hành, làm ảnh hưởng đến tốc độ và sự an toàn trong vận chuyển. Trường hợp này nếu không được khắc phục kịp thời thì không những sẽ làm hỏng 1 con lăn mà còn làm hỏng cả hệ thống, hư hỏng hàng hóa đang vận chuyển. Chình vì vậy, cùng với việc sử dụng, chúng ta nên tiến hành vệ sinh cả hệ thống nói chung và bộ phận con lăn nói riêng để ngăn ngừa được các sự cố đáng tiếc.


3. Dùng con lăn băng tải không đảm bảo chất lượng

Với mục đích tiết kiệm kinh phí, không ít doanh nghiệp chấp nhận sử dụng các loại con lăn đã qua sử dụng, các lô hàng nhập lậu, hay những sản phẩm đã được tu sửa, chất lượng kém, không thể đảm bảo được tuổi thọ của hệ thống trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy, với một hệ thống quan trọng trong quá trình sản xuất như là băng tải, chúng ta không nên quá chủ quan trong việc lựa chọn con lăn – một trong những bộ phận cốt cán của hệ thống băng tải -  có thể doanh nghiệp tiết kiệm được một phần chi phí đầu tư ban đầu nhưng về lâu dài, những sự cố gặp phải khi con lăn bị hỏng sẽ gây thiệt hại kinh tế nặng nề hơn rất nhiều. Tốt hơn hết là ngay từ đầu, doanh nghiệp nên chọn sử dụng sản phẩm của các nhà sản xuất có uy tín, và trong trường hợp này, băng tải Hai Tín là một địa chỉ đáng để bạn tham khảo.

Ngoài việc cung cấp các loại băng tải, với kinh nghiệm 30 năm trong ngành cơ khí, chúng tôi chuyên sản xuất, phân phối các loại phụ kiện kèm theo cho băng tải, trong đó có các sản phẩm con lăn chất lượng, đảm bảo hiệu năng và tuổi thọ cao.

Liên hệ ngay hôm nay để được tư vấn và báo giá:

TY TNHH-TM-DV CƠ KHÍ HAI TÍN

Địa Chỉ : 424/4 Nguyễn Văn Luông, Phường 12, Quận 6, TP.HCM

Xưởng sx: 930 Quốc Lộ 1A, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, TP.HCM

Điện Thoai: 028. 3751. 2898   -   Di Động : 0933.765.769 

Fax: 028. 3751. 2898    -  MST: 0306716841

Email: cty_haitin@yahoo.com.vn   -  ctycokhihaitin@gmail.com

Website: www.congtyhaitin.com  -  www.bangtaihaitin.com

Đào ThơBài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập