Bảo dưỡng điều hòa

Trang chủ » Dịch Vụ» Sửa Điều Hòa» Bảo dưỡng điều hòa

Bảo dưỡng điều hòa

Ngày đăng 26/12/2015, 09:58

Hiện nay việc sử dụng máy điều hòa cũng trở nên khá phổ biến ở các văn phòng công ty, xí nghiệp, nhà ở gia đình,… Với việc lắp đặt hệ thống điều hòa giúp bạn xua tan cái nắng nóng ngày hè oi bức, đem lại cảm giá dễ chịu hơn cho con người. Nhưng nếu bạn sử dụng điều hòa không đúng cách sẽ làm đến sức khỏe con người như ảnh hưởng đến hệ hô hấp,…Vì vậy, chúng ta phải thường xuyên lau chùi, bảo dưỡng máy điều hòa trong phòng mình. Sau đây chuyên trang chúng tôi xin đưa ra 3 lý do mà bạn cần phải bảo dưỡng máy điều hòa:

1. Tránh gây hại đến sức khỏe
Với sự phát triển của công nghệ tiên tiến, đã chế tạo ra sản phẩm máy điều hòa nâng cao về tính năng sử dụng. Hiện trên thị trường, máy điều hòa không chỉ để làm mát mà còn có khả năng lọc khí, hút bụi nhằm mang lại một không khí sạch cho căn phòng. Vì vậy, có thể ví máy điều hòa là “ lá phổi” của căn phòng ấy.

Thế nên, bạn phải thường xuyên vệ sinh lá phổi này cùng là để bảo vệ sức khỏe của bạn. Sau một thời gian làm nhiệu vụ lọc khí, thì máy điều hòa đã bị nhiễm khuẩn nghiêm trọng. Nếu bạn không tiến hành vệ sinh thì không khí máy điều hòa thổi ra không còn trong lành, và khả năng mắc các bệnh về hô hấp cho con người là khá cao, nhất là đối với trẻ em vì hệ hô hấp ở trẻ chưa phát triển hoàn chỉnh.

Vì vậy, chuyên trang chúng tôi khuyên bạn nên bảo dưỡng máy điều hòa sau 3-6 tháng sự dụng. Bạn tiến hành vệ sinh từ bộ lọc khí, nếu kỹ hơn thì bạn rửa cả dàn nóng và dàn lạnh nhé.


Bảo dưỡng máy điều hòa thường xuyên

2. Giảm tiêu tốn điện năng
Khi có nhiều bụi bẩn báo vào, thì khả năng làm mát cho căn phòng cũng sẽ bị giảm, vì vậy bạn cần phải giảm nhiệt độ xuống thấp hơn, như vậy công suất hoạt động cũng sẽ tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

Vì vậy, bạn cần phải thường xuyên vệ sinh bộ lọc khí, dàn nóng, dàng lạnh, nếu đã quá cũ thì bạn nên thay mới sẽ là phương án giúp bạn giảm tiêu tốn điện năng nhưng lại độ mát cho căn phòng tối ưu nhất.

Hiện nay, trên thi trường có hệ thống máy điều hòa đời mới với tín năng tăng hiệu suấ làm lạnh. Nhưng nếu bạn sử dụng điều hòa đúng cách, thì với máy điều hòa thông thường cũng có tính năng làm mát tốt nhất.


Bảo dưỡng máy điều hòa thường xuyên

3. Hạn chế hư hỏng
Vệ sinh, bảo dưỡng máy điều hòa thường xuyên sẽ giúp bạn có thể duy trì tuổi thọ hoạt động của máy điều hòa, lại có thể hạn chế hư hỏng thấp nhất. Nếu có quá nhiều bụi bám vào dàn nóng làm máy điều hòa không tản nhiệt được, là nguyên nhân dẫn đến hư hỏng máy điều hòa, làm máy điều hòa có thể tự động ngắt hoạt động.

Vì vậy, thường xuyên bảo dưỡng, vệ sinh máy điều hòa là điều rất cần thiết. Hiện nay, có rất nhiều dịch vụ sửa chữa máy điều hòa chuyên nghiên nghiệp tại nhà, nếu bạn không biết cách vệ sinh như thế nào, thì hãy nhờ đến những thợ bảo dưỡng, họ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đền trền một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Trên đây là 3 lý do bạn cần phải thường xuyên bảo dưỡng máy điều hòa của mình. Sử dụng máy điều hòa đúng cách sẽ giúp làm mát cho căn phòng, giảm tiêu thụ điện năng lại tốt cho sức khỏe của mình. Vậy tại sao bạn lại không thường xuyên bảo dưỡng máy điều hòa nhỉ? Mọi thắc mắc bạn có thể tham khảo thêm thông tin ở chuyên trang chúng tôi nhé, chúng tôi sẽ luôn cập nhật những thông tin mới, kịp thời nhất cho bạn tham khảo.

T.HBài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập