Băng tải cánh bướm

Trang chủ » Dịch Vụ» Tin Tức» Băng tải cánh bướm

Băng tải cánh bướm

Ngày đăng 10/10/2017, 20:12


Băng tải cánh bướm là hệ thống truyền dẫn được ứng dụng rất phổ biến tại các kho bãi, bến cảng, phục vụ cho việc vận chuyển hàng hóa, nguyên vật liệu, giúp giải phóng sức người, đẩy nhanh tiến độ công việc và tiết kiệm chi phí cho khâu vận chuyển.

1. Cấu tạo của băng tải cánh bướm

Đúng như tên gọi của mình, băng tải cánh bướm là loại băng tải công nghiệp có hình dạng giống như hình cánh bướm. Thiết kế của loại băng tải này phản ánh tính linh động trong sử dụng để bốc xếp hàng hóa khi bao gồm cả bánh xe di chuyển, có khả năng nâng hạ 2 đầu độc lập và điều khiển một cách dễ dàng. Nhờ thiết kế linh hoạt như vậy nên băng tải cánh bướm cho phép chúng ta vận chuyển hàng hóa lên nhiều độ cao khác nhau và có thể di chuyển tới nhiều địa điểm khác nhau.


Cụ thể, băng tải cánh bướm có cấu tạo từ các bộ phận cốt yếu là:  

+Khung sườn Băng tải làm bằng thép sơn tĩnh điện ngấu chắc, có thể sử dụng ngoài trời, di chuyển nhờ bộ bánh xe bọc gan có thể chịu lực đến 1 tấn.

+Dây băng tải cao su gân V giúp giảm trượt khi tải hàng lên cao có độ nghiêng.

+Hệ thống nâng hạ thông qua cáp và motor và được điều chỉnh bằng các nút bấm đơn giản, dễ sử dụng.

+2 băng tải

+ Ben thủy lực cùng khung đỡ cho băng tải nâng hạ nhiều góc

+Tủ điện với biến tần điều chỉnh tốc độ, rơ – le, công tắc, khởi động từ...

Mặt băng tải cánh bướm được thiết kế theo mô hình gấp khúc, cho phép người dùng vận chuyển hàng hóa theo cả phương ngang và phương nghiêng theo yêu cầu của công việc. Ngoài ra, hai đầu của băng tải có thể nâng hạ, tạo sự tiện lợi cho việc di chuyển hàng hóa xuất và nhập hàng vào kho và ra xe tải

Đặc biệt, hệ thống băng tải cánh bướm còn được trang bị hệ thống máy kéo công suất cao, cho phép vận chuyển từng đợt hàng hóa với khối lượng lớn, tốc độ nhanh, từ đó giúp đẩy nhanh tiến độ, tăng năng suất và hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp.
2. Các loại băng tải cánh bướm

- Băng tải cánh bướm di động lớn: được ứng dụng để vận chuyển hàng hóa từ mặt đất lên trên cao với khoảng cách từ 7 – 8 mét. Loại này có cấu tạo gồm một khung sườn lớn, có cánh băng ngắn 5.5m, cáng băng dài 11m, đi kèm là 4 bánh xe nâng cao su giúp di chuyển một cách linh hoạt trên mọi địa hình.- Băng tải cánh bướm motuer thường: có cấu tạo gồm 2 cánh băng dài tương đương nhau. Ưu thể của loại băng tải này là cho phép sử dụng linh động với mọi phương hướng, dễ dàng điều khiển và thay đổi vòng tua. Nhược điểm là có kết cấu rườm rà, phức tạp, gây khó khăn cho việc bảo hành, sữa chữa.- Băng tải cánh bướm motuer cốt âm: có cấu tạo tương tự như băng tải cánh bướm motuer thường, khác biệt ở chỗ thay thế motuer thường bằng motuer cốt âm có chất lượng cao hơn, đắt tiền hơn. Ưu điểm của loại này là thiết kế gọn gàng, kết cấu bền vững, ít bị trục trặc. Nhược điểm là hoạt động dựa trên vòng tua cố định nên khi muốn điều khiển theo ý muốn thì phải lắp thêm biến tần.- Băng tải cánh bướm con lăn: Cũng là loại có cấu tạo tương tự như băng tải cánh bướm motuer thường nhưng lại chuyển động bằng con lăn. So với mặt bằng chung thì loại này có giá thành rẻ hơn, tuy nhiên đi kèm với mức giá rẻ là các nhược điểm như: không bền, con lăn nhanh bị hư... do đó chỉ thích hợp sử dụng cho những doanh nghiệp nhỏ, nhu cầu sử dụng không thường xuyên hoặc với cường độ thấp.- Băng tải cánh bướm trụ cáp treo:
Đây là loại băng tải được ứng dụng phổ biến để vận chuyển hàng hóa nhờ những ưu điểm như: cấu trúc gọn gàng, độ bền cao.  Tuy nhiên đổi lại, giá thành của nó là khá đắt.- Băng tải cánh bướm mini:
Đúng như tên gọi của mình, loại này có cấu tạo rất nhỏ gọn, chỉ bao gồm 2 cánh băng 8m, dây cao su 0,5m kết hợp bạc đạn Ucfl. Với kích thước nhỏ gọn, băng tải cánh bướm mini cho phép di chuyển một cách dễ dàng đến mọi địa hình để sử dụng và đặc biệt thích hợp cho những khu vực nhỏ hẹp.3. Các ưu điểm của băng tải cánh bướm

Băng tải cánh bướm được ứng dụng phổ biến tại các kho hàng, bến cảng lớn nhờ sở hữu các ưu điểm vượt trội như sau:

+Cấu tạo đơn giản, linh hoạt, động cơ ổn định, cho phép sử dụng dễ dàng

+Đảm bảo tuổi thọ và tính ổn định lâu dài nhờ dây băng tải được lắp hợp lý vào các khung, tránh được tình trạng lệch băng tải làm dán đoạn quy trình vận chuyển.

+Cho phép thay đổi chiều cao tương ứng với nhiều loại phương tiện vận chuyển khác nhau để trút hàng một cách dễ dàng (xe tải lớn, xe tải nhỏ, tàu, thuyền...)

+Có bánh xe di động, cho phép người dùng di chuyển đến vị trí cần sử dụng một cách dễ dàng, nhanh chóng mà không tốn sức.

Bên cạnh việc được ứng dụng để xuất – nhập hàng từ xe tải vào kho, một số loại băng tải cánh bướm còn được sử dụng để chất hàng lên cây với các tính năng ưu việt như:

+Cho phép điều chỉnh một đầu lên cao, tronh khi đầu còn lại vẫn ổn định ở tầm thấp nhờ 2 đầu được điều khiển riêng biệt.

+Có khả năng đếm số bao hàng hóa khi xuất – nhập hàng một cách chính xác thông qua ứng dụng của hệ thống mắt thần kết hợp cùng phần mềm thông minh được tích hợp trong hệ thống. Với tính năng này, băng tải cánh bướm có thể phân biệt được khi có 2 bao hàng chồng lên nhau (băng sẽ đếm số lượng chính xác là 2 bao), và sẽ không đếm bất kỳ vật gì khác ngoài bao hàng trong các trường hợp các vật này vô tình hoặc cố ý rời vào băng tải, đưa ngang mắt thần.

+Tính năng tự động dừng tải khi đạt tới số bao cần xuất – nhập dựa trên thông số đã được thiết lập trước đó

+Nhớ số bao, số mẻ hàng đã xuất – nhập trong ngày.

Tùy thuộc vào yêu cầu của việc sử dụng cũng như tính chất của công việc mà doanh nghiệp cần cân nhắc lựa chọn loại có tính năng phù hợp, nhằm phục vụ tốt nhất, thuận tiện nhất cho mục đích vận chuyển, xuất – nhập hàng hóa của công ty.

Trên đây là một số chia sẻ về hệ thống băng tải cánh bướm. Để được tư vấn chọn lựa loại phù hợp yêu cầu, quy mô và điều kiện sử dụng, quý khách hàng có thể liên hệ ngay với chúng tôi.

Doanh nghiệp chúng tôi chuyên:

+Cung cấp các loại băng tải công nghiệp, trong đó bao gồm cả băng tải cánh bướm

+Giúp khắc phục, sửa chữa các sự cố kỹ thuật trong quá trình vận hàng băng tải

+Sản xuất các loại băng tải cánh bướm theo yêu cầu của doanh nghiệp

Chúng tôi cam kết mang lại cho bản sản phẩm công nghệ cao, dễ dàng sử dụng, ổn định với chính sách cam kết, bảo hành lâu dài, sửa chữa miễn phí.

Đào Thơ


Bài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập