5 loại cây nên trồng trong thiết kế sân vườn

Trang chủ » Dịch Vụ» Tin Tức» 5 loại cây nên trồng trong thiết kế sân vườn

5 loại cây nên trồng trong thiết kế sân vườn

Ngày đăng 30/07/2019, 14:53


Thiết kế sân vườn không thể thiếu cây xanh. Cây xanh không chỉ có tác dụng tạo bóng mát hay trang trí, mà còn mang lại ý nghĩa phong thủy cho khu vườn. Dưới đây là 5 loại cây nên trồng trong sân vườn để vừa gia tăng tính thẩm mỹ, vừa phát huy giá trị phong thủy.

1. Cây trúc xanh

Cây trúc xanh có nguồn gốc từ Trung Quốc, Nhật Bản và hiện nay rất được ưa chuộng ở Việt Nam. Cây còn được gọi với cái tên khác là trúc cần câu, thuộc chi tông tre nên rất dễ trồng và dễ chăm sóc. Trong phong thủy, hình dáng cao ráo, thanh mảnh của cây trúc xanh ngụ ý cho trời đất thường xuân, trời đất dài rộng. Bên cạnh đó, chữ “trúc” gần âm với chữ “phúc” nên có ý chỉ những điều tốt đẹp. Trong thiết kế sân vườn, bạn có thể trồng trúc xanh hoặc các loại cây tương đương như trúc quân tử, trúc phật bà,…2. Cây lộc vừng

Cây lộc vừng được trồng khá nhiều ở các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Lào, Campuchia và cả Việt Nam. Cây còn được gọi với các tên khác là cây lộc mưng. Không chỉ có gốc, thân, hoa và lá đẹp cùng hương thơm quyến rũ, cây lộc vừng còn mang đến nhiều ý nghĩa tốt lành, được xếp vào 4 loại cây cảnh quý là sanh, sung, tùng, lộc. Ngay từ cái tên, cây lộc vừng đã hàm ý tài lộc và may mắn. Ngoài ra, những chùm hoa màu đỏ tuyệt đẹp cũng được cho là tượng trưng cho hỷ sự, gắn liền với ngụ ý phát tài phát lộc. 
3. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có nguồn gốc ở châu Phi với nhiều tên gọi khác nhau như lưỡi cọp, lưỡi hùm bởi hình dáng giống chiếc lưỡi của con hổ. Tuy nhiên, ở Trung Quốc, người ta gọi cây lưỡi hổ là lan đuôi cọp, ở Anh gọi là cây rắn, ở Thổ Nhĩ Kỳ gọi là cây lưỡi gươm,… Hầu hết những tên gọi này xuất phát từ hình dáng độc đáo của cây. Sở dĩ cây lưỡi hổ được yêu thích trong thiết kế sân vườn là nhờ năng lượng phong thủy cây tỏa ra rất mạnh, có khả năng hóa giải khí xấu cực kỳ hiệu quả. Để phát huy tối đa năng lượng mà cây lưỡi hổ mang lại, nên trồng hoặc đặt cây ở các hướng Bắc, Tây và Đông Nam. 4. Cây tùng la hán

Cây tùng la hán có xuất từ từ miền Nam Trung Quốc, còn được gọi là cây sam đất, cây sam la hán, cây vạn tùng niên,… Trong văn hóa phương Đông, cây tùng la hán có ý nghĩa phong thủy cực kỳ tốt, không chỉ mang đến thịnh vượng và sức khỏe mà còn có tác dụng tiêu diệt tà ma và xua đuổi những điều xui xẻo.


5. Cây mai chiếu thủy

Cây mai chiếu thủy là loại cây gỗ với thân cây xù xì, nhiều nhánh cây và những nhánh cây này có thể uốn nắn, cắt tỉa thành nhiều hình dáng đẹp mắt. Ngoài ra, cây còn được yêu thích nhờ những bông hoa màu trắng nhỏ li ti, nở quanh năm và cho hương thơm nhẹ nhàng, dễ chịu. Hoa chúc xuống dưới nên được gọi là chiếu thủy. Trong phong thủy, mai chiếu thủy biểu tượng cho sự ổn định và bền vững. Trên đây là 5 loại cây phong thủy nên trồng trong thiết kế sân vườn. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm các loại cây tốt lành khác như cây mai vàng (tượng trưng cho sung túc, phát đạt), cây bông cúc (biểu tượng cho người quân tử), cây đào tiên (trường sinh, bất tử,…) để khu vườn của mình thêm ý nghĩa. 

Lê Trinh


Bài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập