3 tiêu chí lựa chọn chăn ga khách sạn

Trang chủ » Dịch Vụ» Tin Tức» 3 tiêu chí lựa chọn chăn ga khách sạn

3 tiêu chí lựa chọn chăn ga khách sạn

Ngày đăng 17/01/2020, 16:55


Chất lượng dịch vụ cũng như uy tín của khách sạn được thể hiện ở rất nhiều mặt khác nhau, trong đó, một phần lớn được phản ánh thông qua chất lượng của chăn ga khách sạn. Đây chính là lý do vì sao khi lựa chọn chăn ga cho khách sạn, thay vì tiến hành qua loa, chúng ta cần cân nhắc kỹ lưỡng, ít nhất là dựa trên 3 tiêu chí được nêu trong bài viết dưới đây.

1. Đảm bảo sự tương xứng về chất lượng

Dù kinh doanh khách sạn ở phân khúc nào và hướng tới đối tượng khách hàng nào đi chăng nữa thì chất lượng dịch vụ cũng cần được đặt lên hàng đầu, tất nhiên, phải có sự tương xứng với định hướng của khách sạn.

Chẳng hạn, nếu bạn kinh doanh nhà nghỉ, khách sạn bình dân, hướng tới nhóm đối tượng khách hàng có thu nhập thấp, giá thuê phòng rẻ... thì cũng không có nghĩa là có thể qua loa chọn đại những bộ chăn ga gối có chất lượng quá tệ. Ở phân khúc này, mặc dù không đòi hỏi cao về mặt chất lượng bởi giá thuê phòng rẻ, “tiền nào của đó” nhưng ít nhất chăn ga gối cũng phải đảm bảo được sự thoải mái, sạch sẽ và dễ chịu cho người nằm. Nếu các tiêu chí này bị gạt bỏ, khách hàng sẽ không bao giờ quay trở lại với khách sạn của bạn lần thứ 2. Ngoài ra, về phía khách sạn, những bộ chăn ga gối kém chất lượng sẽ nhanh chóng xuống cấp, khiến cho việc thay thế diễn ra thường xuyên hơn, từ đó gây tốn kém hơn bạn nghĩ.

Đối với những khách sạn từ 3 sao, 4 sao hoặc 5 sao thì đối tượng khách hàng hướng đến là sang trọng hơn, có giá thuê phòng đắt hơn cùng chất lượng dịch vụ cao cấp hơn, do đó cũng cần chọn được bộ chăn ga gối với chất lượng tương xứng để thể hiện được sự tân tâm, chu đáo của khách sạn trong quá trình phục vụ.

Dù ở phân khúc nào, sự tương xứng là cần thiết. Nếu bạn kinh doanh ở phân khúc bình dân nhưng lại lựa chọn sản phẩm chăn ga gối có mức giá quá cao, chất lượng quá tốt thì sẽ gặp khó trong việc thu hồi vốn, sinh lời, dễ dẫn đến thua lỗ. Ngược lại, nếu kinh doanh ở phân khúc cao cấp nhưng lại sử dụng sản phẩm giá rẻ thì sẽ bị khách hàng đánh giá thấp, khó thu hút được lượng khác như đã đề ra, việc kinh doanh cũng sẽ nhanh chóng thất bại.
2. Màu sắc hài hòa

Ngoài yếu tố về mặt chất lượng thì tính thẩm mỹ cũng cần được coi trọng và trở thành một trong những tiêu chí phải đạt được khi chọn chăn ga khách sạn. Một không gian nghỉ ngơi sẽ mang lại sự thoải mái, dễ chịu hơn nhiều nếu như được trang trí đẹp, hài hòa, phù hợp sở thích và ngược lại, khó để tạo được ấn tượng tốt đẹp nếu mọi thứ được bài trí một cách vô duyên, thiếu thẩm mỹ.

Để đảm bảo đạt được tiêu chí về mặt thẩm mỹ, bạn nên lựa chọn chăn ga dựa trên phong cách bài trí nội thất của căn phòng, mà đặc biệt là về màu sắc.
Hiện nay, đa phần các khách sạn đều sử dụng chăn ga gối màu trắng hoặc màu kem. Đây là những gam màu mang lại cảm giác về sự sạch sẽ, tin tưởng, yên tâm và thoải mái cho khách hàng khi sử dụng. Ngoài ra, những gam màu này cũng rất “dễ tính” trong việc phối màu với bất kỳ phong cách bài trí nội thất nào.Ngoài màu trắng, bạn cũng có thể chọn những bộ có gam pastel nhẹ nhàng, tinh tế vì như thế vừa tạo được điểm nhấn, vừa dễ phối màu mà lại phù hợp với tâm lý và sở thích số đông. Không nên chọn những gam quá sặc sỡ và lòe loẹt vì vừa không thích hợp cho tâm lý số đông, vừa khó sử dụng trong cả 4 mùa, vào mùa hè sẽ gây cảm giác rất nóng nực.
3. Sản phẩm từ thương hiệu uy tín

Muốn chọn được bộ chăn ga gối khách sạn đảm bảo chất lượng, độ bền tốt để sử dụng lâu dài, mang lại sự hài lòng cho khách hàng và tiết kiệm chi phí thì tốt hơn hết, bạn chỉ nên tin tưởng sản phẩm đến từ các thương hiệu uy tín, kinh nghiệm lâu năm trên thị trường. Không nên ham rẻ mà bất chấp lựa chọn các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ dù giá thành có rẻ tới đâu bởi các sản phẩm này không có chính sách bảo hành, không đảm bảo được độ bền và chất lượng nên bạn sẽ tốn kém chi phí thay thế và nguy hại hơn là làm ảnh hưởng tới chất lượng dịch vụ của khách sạn.

ĐT


Bài khác

THỐNG KÊ TRUY CẬP

  • Đang online
  • Lượt truy cập